Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 18/05/2024 02:38 GMT+7

Kon Tum:

Nổ đầu đạn làm 9 người bị thương tại xã biên giới Đăk Nhoong

Biên phòng - Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) Hoàng Trung Thông cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ nổ đầu đạn làm 9 người bị thương tại xã Đăk Nhoong.

anh-chup-2019-11-08-luc-21-42
Nạn nhân được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Đắc Vinh

Vụ nổ xảy ra lúc khoảng 8 giờ 30 phút ngày 8-11 tại nhà ông A Đang, làng Đăk Nớ, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, trong lúc gia đình ông A Đang nhờ một số người quen, họ hàng đến dọn dẹp bếp núc, nhà cửa sau tiệc thôi nôi của con mình được tổ chức vào ngày hôm trước.

Sau khi những người quen, họ hàng đã dọn dẹp xong việc rửa chén bát của tiệc thôi nôi, do trời lạnh nên những người này có dùng ống đạn cũ (loại 105mm) của gia đình ông A Đang hàng ngày dùng kê đập những dụng cụ lao động để kê làm kiềng bếp nấu cháo. Do lửa đốt quá nóng nên ống đạn bất ngờ phát nổ làm 9 người bị thương, trong đó có 2 cháu đều sinh năm 2018. Trong số 9 người bị thương trong vụ nổ trên, có 5 người bị thương nặng phải cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, 4 người cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei. Vụ nổ cũng khiến cho nhà của ông A Đang bị hư hỏng nặng và 3 nhà khác bên cạnh cũng bị đất đá hất tung làm thủng các mái tôn.

Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND huyện Đăk Glei đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei phối hợp với Đồn Biên phòng Đăk Nhoong (BĐBP Kon Tum), UBND xã Đăk Nhoong huy động lực lượng nhanh chóng triển khai sơ cứu ban đầu cho các nạn nhân và điều động 2 xe ô tô đưa nạn nhân ra Trung tâm Y tế huyện để chữa trị, thăm khám. Qua phân loại thương tích, đã có 5 nạn nhân bị thương nặng được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu kịp thời.

Tối ngày 8-11 đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, sau khi tiếp nhận 5 bệnh nhân bị nổ đầu đạn trên địa bàn huyện Đăk Glei, Bệnh viện đã tiến hành cấp cứu và tiến hành mổ, xử lý cho các bệnh nhân, hiện sức khoẻ của các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch...

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, trước mắt Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei đã thăm và động viên mỗi nạn nhân 1 triệu đồng. Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei cũng chỉ đạo khẩn các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức rà soát các vật liệu nổ có thể còn tồn trong các hộ dân giao nộp để các cơ quan chức năng xử lý theo quy định...

Đắc Vinh

Bình luận

ZALO