Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 09:45 GMT+7

Ninh Thuận chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP

Biên phòng - Chiều 21-2, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức họp thống nhất các nội dung chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

tfb6_2
Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Lĩnh Kiên

Theo báo cáo tại cuộc họp, để hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP, 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân, Đảng ủy BĐBP tỉnh đã xây dựng các Nghị quyết, kế hoạch thực hiện, đồng thời chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các đơn vị tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực tại các địa phương; phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng sự kiện.

Cùng với các hoạt động trên, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình chính sách, người có công, tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại địa phương.

Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Thuận đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị phát động Cuộc thi tìm hiểu về Biên giới và BĐBP; đưa 5 đại biểu là già làng, trưởng thôn, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số khu vực biên giới tỉnh tham gia chương trình “Điểm tựa của bản làng” tại thủ đô Hà Nội. Tham mưu và tổ chức tốt 3 sự kiện nổi bật, đó là: Hội nghị sơ kết và gặp mặt điển hình tiên tiến thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019, Tổng kết 20 năm Pháp lệnh BĐBP và Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013-2018 thành công tốt đẹp.

Tại cuộc họp, Đại tá Nguyễn Quang Huỳnh, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh cho biết: Hiện, đơn vị đã cơ bản đã hoàn tất các nội dung và đang xúc tiến tham mưu cho các cấp chính quyền địa phương tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân đúng thời gian quy định.

Cụ thể, đơn vị đã hoàn thành việc xây dựng kịch bản chi tiết của buổi lễ, chuẩn bị các bài diễn văn; phối hợp với các cơ quan liên quan đảm bảo hội trường, ma két, trang trí, băng rôn, khẩu hiệu, bố trí trưng bày các bảng, chương trình văn nghệ, phim tài liệu chiếu trong Lễ kỷ niệm.... 

mkfa_2-2
Đại tá Nguyễn Quang Huỳnh, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Lĩnh Kiên

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đánh giá cao sự nỗ lực của các sở, ngành, địa phương nhằm chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm. Đồng chí Lê Văn Bình yêu cầu các cơ quan cần rà soát kỹ các nội dung, khẩn trương bổ sung những nội dung còn thiếu, tiếp tục tổ chức các hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh...

Lĩnh Kiên

Bình luận

ZALO