Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 04:20 GMT+7

Ninh Bình: Tổng kết và trao giải Cuộc thi tìm hiểu về "Biên giới và BĐBP"

Biên phòng - Chiều 25-10, Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi tìm hiểu về "Biên giới và BĐBP". Trung tá Đỗ Vĩnh Thăng, Chính ủy BĐBP tỉnh; đồng chí Trần Văn Bách, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn tham dự buổi lễ.

ub29jymeqd-6263_f_jnocs1e90_Cc_ng_ch_lnh_o_tham_quan_cc_bi_d_thi_t_cht_lng_cao
Các đại biểu tham quan khu trưng bày các bài dự thi đạt chất lượng cao. Ảnh: Quốc Việt

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Ninh Bình phối hợp với Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức phát động cuộc thi tìm hiểu về "Biên giới và BĐBP" từ ngày 15-2-2018.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, tuy cuộc thi được tổ chức trong thời gian ngắn, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền các cấp nên cuộc thi đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức công tác ở các sở, ban, ngành, đoàn thể quần chúng, tổ chức chính trị xã hội, các dân tộc, tôn giáo cư trú trên địa bàn tỉnh. Nhiều bài viết có chất lượng tốt, thể hiện sức lan tỏa sâu rộng của cuộc thi trong toàn tỉnh.

j4nk2mspzy-6263_f_jnocs1et1_Trung_t_Vnh_Thng_Chnh_y_BBP_tnh_tng_giy_khen_cho_cc_tp_th
Trung tá Đỗ Vĩnh Thăng, Chính ủy BĐBP tỉnh Ninh Bình tặng giấy khen cho các tập thể. Ảnh: Quốc Việt

Sau hơn 6 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 40.316 bài thi, trong đó có 132 bài dự thi chất lượng cao. Một số bài viết được nghiên cứu, sưu tầm, đầu tư lớn về công sức, trí tuệ, được trình bày như một tác phẩm, một đề tài khoa học, được thể hiện qua các mô hình vừa phong phú, vừa độc đáo, sinh động.

Các đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều và chất lượng như: Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Ninh Bình, Huyện đoàn Nho Quan, Huyện đoàn Kim Sơn... Đặc biệt, trong số đó có những bài dự thi xuất sắc tiêu biểu của các tác giả như: Thiếu úy Hoàng Thị Thu Hiền, Trợ lý Quân y, Ban Hậu cần - Kỹ thuật BĐBP tỉnh; Thượng úy Lê Văn Thuận, Trợ lý, Ban Chính trị BĐBP tỉnh; đồng chí Phạm Thị Hồng Chuyên, Bí thư Huyện đoàn Hoa Lư…

Tại buổi tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi; đồng thời chọn ra 15 bài dự thi có chất lượng cao gửi dự thi cấp trên.

Quốc Việt

Bình luận

ZALO