Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/09/2021 11:12 GMT+7

Niềm vui nhận được từ Quỹ “Nâng bước em đến trường”

Biên phòng - LTS: Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng BĐBP đã triển khai rất nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp đỡ các học sinh nghèo, con em gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tích cực vươn lên trong cuộc sống và theo đuổi ước mơ tới trường. Những tình cảm, hành động cao đẹp của người lính Biên phòng đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên khắp mọi miền biên cương Tổ quốc ghi nhận, đánh giá cao. Điều đó được thể hiện bằng những lời cảm ơn, những bức thư tri ân chan chứa nghĩa tình của phụ huynh và các học sinh được hỗ trợ, giúp đỡ. Báo Biên phòng xin giới thiệu cùng bạn đọc thư cảm ơn của một em học sinh gửi tới Đại tá Nguyễn Xuân Bắc, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP, người đã nhận đỡ đầu em học sinh ấy trong Chương trình "Nâng bước em đến trường".

Bác Nguyễn Xuân Bắc kính mến!

Cháu là Vàng Thị Pó, thôn Sán Trồ, xã Bát Đại Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Hiện cháu là học sinh lớp 7, trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Bát Đại Sơn.

Cháu thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi được Quỹ "Nâng bước em đến trường" của BĐBP đầy cao quý giúp đỡ. Với cháu, đây không chỉ là động lực về vật chất, mà còn là niềm an ủi lớn lao về tinh thần để cháu vượt qua được mọi thử thách trong cuộc sống.

Quả thật không sai khi người ta vẫn nói "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh". Hoàn cảnh của mỗi người không ai giống ai cả. Khi biết đến Quỹ "Nâng bước em đến trường" này cũng là lúc cháu biết được nhiều số phận, nhiều mảnh đời bất hạnh nhưng lại vô cùng giàu nghị lực trong cuộc sống.

Bản thân cháu cũng như vậy. Bố cháu mất từ khi cháu học lớp 2. Mất bố là nỗi mất mát lớn nhất trong cuộc đời cháu, nhưng không dừng lại ở đó, nỗi đau nối tiếp nỗi đau. Sau khi bố mất chị cả yêu quý của cháu thấy mẹ cháu một mình không thể lo cho 5 chị em cháu học được nên đã buộc bỏ học để giúp mẹ cháu làm việc nhà lo cho các em ăn học. Hiểu được nỗi cơ cực của người mẹ và số phận của mình nên cháu đã luôn cố gắng vươn lên trong học tập, giành được nhiều thành tích.

Cuộc đời không lấy của ai tất cả, phải không bác? Vì bên cạnh những số phận không may mắn như cháu luôn có những tấm lòng nhân ái đó chính là bác và các thầy cô, tuy công việc bận rộn nhưng bác vẫn quan tâm sâu sắc đến cháu, đã dành tặng cháu món quà vô cùng ý nghĩa này. Cháu cảm động và biết ơn bác rất nhiều! Quỹ "Nâng bước em đến trường" này sẽ giúp cháu trang trải trong việc học tập, giúp cháu tin vào bản thân mình, vào tương lai phía trước của mình hơn, cháu hứa sẽ luôn học hết sức mình, biến nỗi đau thành hành động để không phụ tấm lòng của bác đã tin tưởng ở cháu.

Nhân đây, cháu xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bác Bắc và gia đình đã trao Quỹ "Nâng bước em đến trường" cho cháu, góp phần động viên giúp đỡ cháu trong thời gian vừa qua.

Cuối cùng, cháu xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Bộ Tư lệnh BĐBP, các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng đã phát động và triển khai Chương trình "Nâng bước em đến trường", giúp đỡ học sinh nghèo, con em gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới. Cháu xin chúc Quỹ "Nâng bước em đến trường" ngày càng có nhiều thành công và luôn đồng hành cùng những mảnh đời éo le nhưng giàu nghị lực trong cuộc sống.

Cháu xin chân thành cảm ơn!

Cháu Vàng Thị Pó

Bình luận

ZALO