Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 06:04 GMT+7

Niềm tự hào trong ngày Tết Độc lập

Biên phòng - Ngày 2-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, trở thành sự kiện trọng đại của lịch sử dân tộc Việt Nam. Trong không khí hào hùng của những ngày mùa Thu cách mạng, mỗi người con đất Việt đều có chung cảm xúc thiêng liêng, tự hào đón mừng ngày Tết Độc lập.

Đại úy Nguyễn Văn Bằng, Trợ lý công tác quần chúng, Phòng Chính trị, Trường Trung cấp 24 Biên phòng:

Chúng ta đã trải qua 75 năm kể từ mùa Thu Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đưa đất nước ta bước vào trang sử mới: Độc lập - tự do - hạnh phúc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Để rồi, cứ mỗi khi mùa Thu về, chúng ta đều hân hoan đón Tết Độc lập, trong lòng mỗi người con đất Việt lại trào dâng cảm xúc tự hào về năm tháng hào hùng đó. Tôi cũng như thế hệ trẻ hôm nay được sinh ra và lớn lên khi chiến tranh không còn nữa. Chúng tôi luôn tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc, luôn ghi nhớ công lao của các thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc, cho chúng tôi được sống trong hòa bình, hạnh phúc. Cùng với niềm tự hào và sự biết ơn đó, bản thân tôi nguyện học tập, phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc, sống và cống hiến như lời ca trong ca khúc Khát vọng tuổi trẻ: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”. Từ đó, giữ vững và phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, xung kích, sáng tạo, cống hiến, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, vì chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Đại úy Bùi Văn Ngọc, Phó Trạm trưởng Trạm Kỹ thuật, Lữ đoàn 685, Vùng 4 Hải quân:

Là một người lính làm nhiệm vụ canh giữ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc Việt Nam, tôi ý thức sâu sắc về giá trị của hòa bình. Hòa bình ngày hôm nay được đánh đổi bằng xương máu của thế hệ cha anh đi trước, trong đó, có đóng góp không nhỏ của lực lượng Hải quân. Đó là những cán bộ, chiến sĩ đoàn tàu “Không số” với con đường Hồ Chí Minh trên biển huyền thoại. Họ đã mưu trí, dũng cảm, can trường, quên mình để vận chuyển lương thảo, đạn dược, con người cho chiến trường miền Nam đánh Mỹ; khi bị địch phát hiện, họ chẳng màng sống chết, lao thẳng thân tàu vào tàu địch để đảm bảo bí mật. Hay những cán bộ, chiến sĩ Hải quân đang ngày đêm kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc... 75 năm qua, giá trị của bản Tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị. Ngày Quốc khánh 2-9 thực sự là ngày Tết Độc lập trong mỗi con dân đất Việt. Tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 sẽ còn cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ chúng ta ngày hôm nay. Tôi sẽ tiếp tục phấn đấu, tự học, tự rèn, để góp sức nhỏ bé của mình bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Thượng úy Nguyễn Thị Ánh, cán bộ tuyên truyền văn hóa, Phòng Chính trị, BĐBP Bình Phước:

Ngày Quốc khánh 2-9 là dịp tôi tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu - vị Cha già dân tộc và các vị anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh anh dũng trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Trong những ngày mùa Thu lịch sử này, khi nhìn thấy lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong bầu trời xanh, trong tôi dâng lên niềm xúc động thiêng liêng, niềm tin kiêu hãnh và lòng tự hào dân tộc. Niềm tự hào, cảm xúc thiêng liêng trong ngày Tết Độc lập chính là nguồn động lực lớn lao, cổ vũ tôi vượt qua mọi gian lao, thử thách. Là người quân nhân, tôi cũng luôn tự nhắc nhở bản thân sẽ luôn rèn đức, luyện tài, kiên trì, bền bỉ, không ngại khó khăn, tiếp tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, để mỗi ngày được hưởng trọn bầu trời hòa bình là một ngày tôi cống hiến hết mình cho Tổ quốc.

Chị Sầm Thị Tình, phụ trách kinh doanh và marketing thương hiệu Hoa Tiến Brocade (Hợp tác xã Làng nghề thổ cẩm Hoa Tiến, Nghệ An):

Ngày Tết độc lập được người Thái ở bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An quê tôi tổ chức rất trang trọng. Trong ngày này, cờ Tổ quốc được treo đỏ rợp cả bản. Đối với tôi, ngày Quốc khánh 2-9 vô cùng thiêng liêng, mỗi dịp này, đứng ngắm lá cờ đỏ sao vàng tung bay khiến lòng tôi nao nao. Tôi tự hào là con cháu lạc hồng, có dòng máu Việt Nam anh hùng chảy trong huyết quản. Thế hệ chúng tôi được hưởng trái ngọt của ngày Tết Độc lập. Quê hương Hoa Tiến của tôi còn nhiều khó khăn nên tôi muốn góp chút sức nhỏ tạo công việc cho bà con có thêm thu nhập, từ đó xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Tôi luôn cố gắng giữ gìn nét văn hóa thổ cẩm truyền thống trong nhịp sống hằng ngày bằng việc phát triển thương hiệu thổ cẩm Hoa Tiến.

Thùy Trang (thực hiện)

Bình luận

ZALO