Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 01:49 GMT+7

Niềm tự hào Biên phòng tại Army Games 2021

Biên phòng - Năm 2021 là lần thứ hai liên tiếp, Đội tuyển huấn luyện chó nghiệp vụ BĐBP được Bộ Quốc phòng “chọn mặt, gửi vàng”, đại diện cho Đội tuyển huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam tranh tài tại Cuộc thi “Người bạn trung thành” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games). Không phụ sự kỳ vọng của cấp trên, các vận động viên đã thi đấu xuất sắc, giành được tấm Huy chương Bạc cá nhân và Huy chương Bạc đồng đội tại sân chơi quốc tế này.

Các thành viên Đội tuyển huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam ăn mừng với quốc kỳ Việt Nam sau khi kết thúc bài thi “Tay súng thiện xạ”. Ảnh: Ngọc Sáng

Trò chuyện với chúng tôi sau khi kết thúc giờ giảng tại thao trường, Trung tá Hoàng Ngọc Sáng, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp 24 Biên phòng, Đội trưởng Đội tuyển huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam cho biết: “Mỗi kỳ Army Games lại mang đến cho tôi những cảm xúc vô cùng đặc biệt. Nêu như Army Games 2020, Đội tuyển chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn là học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thì tại Army Games 2021, với sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình từ Đội tuyển Nga, Uzebekistan, chúng tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm và thi đấu tốt hơn”.

Tại Army Games 2021, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thành tích thi đấu của các vận động viên đã tiến bộ hơn so với Army Games 2020, khoảng cách về trình độ chuyên môn so với các đội mạnh đã được rút ngắn rất nhiều. “Trong quá trình luyện tập, thi đấu tại Algeria, chúng tôi cảm nhận được tình hữu nghị đặc biệt giữa các đội tuyển. Mặc dù tất cả các vận động viên đều nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo của mỗi quốc gia, song mỗi người không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm cũng như kỹ năng cần thiết để thi đấu đạt thành tích cao nhất” - Trung tá Hoàng Ngọc Sáng chia sẻ.

Đối với Thiếu úy Triệu Thế Bộ, vận động viên giành Huy chương Bạc cá nhân tại bài thi “Tay súng thiện xạ”, thì Army Games 2021 là lần đầu tiên anh có cơ hội tham gia tranh tài tại một cuộc thi quốc tế. Chia sẻ với chúng tôi, anh cho biết, khi được triệu tập vào đội tuyển tham dự Army Games, anh luôn xác định đây vừa là trách nhiệm, cũng là niềm vinh dự, tự hào của bản thân và gia đình. Do đó, anh đã tích cực luyện tập, hoàn thành tốt các nội dung do Ban huấn luyện đội tuyển đề ra. “Giành Huy chương Bạc tại bài thi “Tay súng thiện xạ”, tôi cảm thấy rất tự hào vì đã góp một phần công sức của mình vào thành công chung của Đội tuyển huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam tại Army Games 2021” - Thiếu úy Triệu Thế Bộ hào hứng cho biết.

Còn với Thượng úy Nguyễn Đức Thuận, năm 2021 là lần thứ hai anh được khoác trên mình màu áo của Đội tuyển huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam tham gia Army Games. Trò chuyện với chúng tôi, Thượng úy Nguyễn Đức Thuận không giấu được niềm vui: “Tôi đã bước sang tuổi 37, nền tảng thể lực không còn sung sức như các vận động viên trẻ, do đó, trong quá trình luyện tập, thi đấu, tôi luôn nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân. Đồng thời, tôi thường xuyên chia sẻ cho các vận động viên trẻ để giúp anh em không còn cảm thấy bỡ ngỡ. Với kết quả có được tại kỳ Army Games 2021, tôi cảm thấy rất hài lòng vì đã đổi màu huy chương”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, để có được thành công tại các kỳ Army Games, các vận động viên đã phải vượt qua nhiều khó khăn, đó là yếu tố thời tiết, khí hậu. Nếu như năm 2020, thời tiết tại nước chủ nhà Nga khá lạnh (nhiệt độ từ 10-20 độ C), độ ẩm thấp, thì năm 2021, thời tiết tại nước chủ nhà Algeria lại nóng vào ban ngày (nhiệt độ lên đến gần 40 độ C). Chính vì vậy, sau những giờ trên thao trường, các vận động viên luôn đặc biệt quan tâm đến sức khỏe, phân bố thời gian tập phù hợp và chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những “người bạn” của mình.

Với sự nỗ lực thi đấu hết mình, qua mỗi kỳ Army Games, các “Chiến binh Sao Vàng” đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong thi đấu đỉnh cao quốc tế. Tin tưởng rằng, trong tương lai, các thành viên của Đội tuyển huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam sẽ tiếp tục mang vinh quang về cho đất nước, Quân đội và lực lượng BĐBP.

Trọng Thành

Bình luận

ZALO