Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 18/10/2021 12:18 GMT+7

Niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025

Biên phòng - Hành trang của các đại biểu về dự Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, ngoài niềm tin sắt son vào những quyết sách sáng suốt từ đại hội còn kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới với nhiều đổi mới, tạo động lực mạnh mẽ giúp cán bộ, chiến sĩ BĐBP hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Trong không khí sôi nổi của đại hội, phóng viên Báo Biên phòng đã ghi lại cảm nghĩ của một số đại biểu dự đại hội.

Trung tá, Tiến sĩ Phạm Thị Thanh Huế, Chủ nhiệm bộ môn, Khoa Pháp luật, Học viện Biên phòng: Mong muốn những chủ trương đột phá trong đại hội sẽ nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo tại các học viện, nhà trường trong BĐBP.

Những kết quả trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ BĐBP lần thứ XIV thật đáng tự hào, khẳng định sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; sự đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP và cấp ủy, chỉ huy các cấp; sự nỗ lực, gắn bó, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của mọi cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng BĐBP. Các đại biểu trong đoàn đại biểu Đảng bộ Học viện Biên phòng nói chung và cá nhân tôi rất vinh dự và tự hào khi được dự đại hội, được đóng góp ý kiến vào các văn kiện tại đại hội.

Đại hội lần này sẽ xác định phương hướng, mục tiêu, chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong thực hiện nhiệm vụ Biên phòng, xây dựng BĐBP và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, xây dựng Đảng bộ BĐBP trong sạch, vững mạnh. Trong đó, sẽ có những định hướng lãnh đạo công tác giáo dục, đào tạo đối với các học viện, nhà trường trong BĐBP.

Chúng tôi mong muốn những chủ trương, giải pháp được đưa ra tại đại hội sẽ tạo động lực mới, sức đột phá mới để các học viện, nhà trường trong BĐBP không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0.

Trung tá Nguyễn Thị Hiên, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đóng tàu Sơn Hải, Cục Kỹ thuật BĐBP: Mong muốn Ban Chấp hành Đảng bộ BĐBP, nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục chăm lo đời sống người lao động.

Tôi rất vinh dự và tự hào khi được dự Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Công ty TNHH MTV Đóng tàu Sơn Hải là doanh nghiệp Nhà nước nằm trong hệ thống doanh nghiệp quốc phòng - an ninh với nhiệm vụ chính là sửa chữa, bảo đảm kỹ thuật tàu thuyền của BĐBP trên phạm vi cả nước, theo phương thức tập trung và cơ động.

Đại diện cho toàn bộ đảng viên của công ty, tôi xin bày tỏ sự tin tưởng vào thành công của đại hội lần này và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ BĐBP, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, tôi bày tỏ mong muốn Ban Chấp hành khóa mới tiếp tục chăm lo tới đời sống người lao động; đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực như tăng thêm kỹ sư, thợ bậc cao cho công ty, để tiến tới làm chủ khoa học, công nghệ, mở rộng thị trường và phát triển phù hợp với tình hình hiện nay.

Trung tá Trương Lâm Tới, Trưởng ban Thanh niên BĐBP: Tạo điều kiện để phát huy sức sáng tạo, thúc đẩy vai trò xung kích của tuổi trẻ BĐBP trên các tuyến biên giới.

Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 là một sự kiện chính trị quan trọng của toàn lực lượng BĐBP. Tôi thật sự tự hào, phấn khởi vì BĐBP ngày càng phát triển và lớn mạnh, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Với tâm thế của đại biểu dự đại hội và chức trách, nhiệm vụ được giao, tôi kỳ vọng Ban Chấp hành Đảng bộ BĐBP khóa mới tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên của BĐBP. Đồng thời, quyết định nhiều vấn đề liên quan đến thanh niên, đảng viên trẻ, tạo điều kiện cho thanh niên, đảng viên trẻ học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Qua đó, phát huy sức sáng tạo, thúc đẩy vai trò xung kích của tuổi trẻ BĐBP trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là chủ nhân tương lai của đất nước.

Thiếu tá Hứa Ngọc Dũng, Chủ nhiệm Chính trị Trường Trung cấp 24 Biên phòng: Cụ thể hóa các chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp vào nghị quyết lãnh đạo của từng cơ quan, đơn vị trong nhà trường để Nghị quyết Đại hội Đảng bộ BĐBP lần thứ XV thực sự đi vào cuộc sống.

Trước hết, bản thân tôi cảm thấy rất vinh dự là một thành viên của đoàn đại biểu Đảng bộ Trường Trung cấp 24 Biên phòng đại diện cho toàn thể đảng viên của Đảng bộ tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 đánh dấu bước phát triển mới của BĐBP. Tôi tin tưởng rằng, đại hội sẽ quyết định những chủ trương, giải pháp quan trọng để xây dựng Đảng bộ BĐBP trong sạch, vững mạnh, xây dựng lực lượng BĐBP vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. Lĩnh hội những chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp được đưa ra tại đại hội, chúng tôi sẽ cụ thể hóa vào nghị quyết lãnh đạo của từng cơ quan, đơn vị trong nhà trường.

Hạ sĩ Nguyễn Xuân Tập, Đại đội 3, Tiểu đoàn 4, Học viện Biên phòng: Niềm vinh dự, tự hào là động lực to lớn để không ngừng học tập, rèn luyện.

Được dự Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, đối với tôi là niềm vinh dự lớn lao. Niềm vinh dự lớn lao đó là động lực to lớn, thôi thúc tôi tiếp tục học tập, nỗ lực vượt qua gian khó, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Là một học viên đang học tập tại Học viện Biên phòng, tôi sẽ không ngừng tìm tòi, học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng sử dụng công nghệ thông tin và xây dựng cho mình bản lĩnh chính trị vững vàng. Có như thế, sau khi ra trường, khi về các đơn vị cơ sở, tôi mới có thể áp dụng các kiến thức, lý luận vào thực tiễn, góp phần xây dựng đơn vị, xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh, xứng đáng với truyền thống hơn 61 năm của lực lượng BĐBP, xứng đáng với hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” mà nhân dân tin yêu, mến phục.

Thùy Trang (thực hiện)

Bình luận

ZALO