Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 08:07 GMT+7

Niềm tin hướng đến nhiệm kỳ mới

Biên phòng - Trên cơ sở kết quả đã đạt được và những tín hiệu tươi mới sau khi tổ chức thành công đại hội Đảng cấp cơ sở trực thuộc, Đảng bộ BĐBP Gia Lai khóa XII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đưa ra một số chỉ tiêu trình Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 quyết định. Có thể nói, đây là những chỉ tiêu “vừa sức” nhưng vẫn mang tính đột phá trên các mặt công tác, trong đó tập trung xây dựng nền tảng chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị và địa bàn nhằm nâng cao hơn nữa năng lực trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia...

Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ Đồn Biên phòng Ia Pnôn và đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ BĐBP Gia Lai nhiệm kỳ 2020-2025.Ảnh: Thái Kim Nga

Niềm tin để hướng đến một nhiệm kỳ mới thành công xuất phát từ những kết quả rất đáng ghi nhận trong công tác lãnh đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ BĐBP Gia Lai trong suốt 5 năm vừa qua.

Trong nhiệm kỳ qua, bám sát đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước về xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong BĐBP tỉnh đã chủ động nắm, phân tích, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu đề xuất nhiều chủ trương, giải pháp về xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh.

Các mặt công tác biên phòng được triển khai thực hiện, đồng bộ, toàn diện từ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, đấu tranh có hiệu quả với các thế lực thù địch, tội phạm, tham gia xây dựng, củng cố cơ sở chính trị, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn, đẩy mạnh công tác đối ngoại biên phòng, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, chủ động tham gia phòng chống thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn...

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Gia Lai có bản lĩnh chính trị vững vàng, trách nhiệm cao, luôn nêu cao tinh thần khắc phục khó khăn, gắn bó với biên giới, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật, quản lý vũ khí, trang bị, vật tư, xây dựng cơ bản có nhiều chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ chủ trì luôn được giữ vững và phát huy, tạo nên sức mạnh đoàn kết, thống nhất lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, các cơ quan, ban, ngành và bà con nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, BĐBP Gia Lai có 386 lượt tập thể, 1.083 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó có một tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 5 tập thể và 3 cá nhân được Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Ngoại giao tặng Bằng khen và nhiều Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP, UBND tỉnh Gia Lai trao tặng. Đặc biệt, năm 2015, BĐBP Gia Lai vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

Niềm tin về một nhiệm kỳ mới hứa hẹn nhiều thành công đến từ kết quả đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 của các chi bộ, đảng bộ trực thuộc BĐBP tỉnh. Thượng tá Rơ Mah Tuân, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Gia Lai cho biết: “Trong tổng số 15 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc tiến hành đại hội thì có 3 tổ chức cơ sở đảng bầu cấp ủy đạt tỷ lệ phiếu tuyệt đối 100%, 20/30 đồng chí Bí thư và Phó Bí thư đạt 100% phiếu bầu. Không khí đại hội ở các chi bộ, đảng bộ trực thuộc diễn ra hết sức cởi mở, đoàn kết, thống nhất cao, các ý kiến đóng góp vào hai văn kiện chính là dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ BĐBP tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 trình đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức bài bản, công phu. Điều này cho thấy, các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên trong toàn Đảng bộ đã được tiếp cận sâu các văn kiện quan trọng, tổ chức nghiên cứu, phân tích, đánh giá sát đúng với tình hình thực tế để có những ý kiến đóng góp tâm huyết nhất trong khả năng của mình".

Có thể khẳng định, việc tổ chức thành công đại hội đảng cấp cơ sở vừa qua đã tạo nên bầu không khí phấn khởi, đoàn kết, thống nhất cao và cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhất tại các đơn vị. Từ đây sẽ tạo thêm nguồn động lực mới, niềm tin mới để hướng tới một nhiệm kỳ mới có nhiều chuyển biến tích cực hơn nữa....

Với những thành tích xuất sắc đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như việc tổ chức thành công đại hội đảng cấp cơ sở, trực thuộc, Đảng bộ BĐBP Gia Lai đã đưa ra một số chỉ tiêu mang tính đột phá trên các mặt công tác, tập trung vào xây dựng nền tảng chính trị tư tưởng, xây dựng đảng, xây dựng đơn vị và địa bàn, tạo thế và lực mới, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thái Kim Nga

Bình luận

ZALO