Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 03:35 GMT+7

Những ý kiến tâm huyết tại Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025

Biên phòng - Với tinh thần “Dân chủ - đoàn kết - trí tuệ - đổi mới”, Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt, có sức lan tỏa rộng khắp trong và ngoài BĐBP. Phóng viên Báo Biên phòng lược ghi một số ý kiến của đại biểu tham dự đại hội.

Thượng tá Nguyễn Quốc Toàn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm Huấn luyện BĐBP: Mong muốn cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn lực lượng BĐBP sẽ luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện.

Là đại biểu lần đầu tiên được dự Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP, tôi rất vui mừng, phấn khởi, vinh dự và tự hào. Bản thân tôi tin tưởng tuyệt đối và kỳ vọng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ BĐBP, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với nhiệm vụ xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và xây dựng BĐBP vững mạnh toàn diện.

Tôi mong muốn, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn lực lượng luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện tốt phương châm huấn luyện “Cơ bản - thiết thực - vững chắc”, huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với tình hình thực tế, đối tượng tác chiến, chức năng, nhiệm vụ, tổ chức, biên chế, vũ khí, trang bị... của BĐBP

Đại úy Nguyễn Thanh Toán, Trưởng kho 102, Cục Kỹ thuật BĐBP: Tin tưởng đại hội sẽ có nhiều quyết sách đúng đắn để lực lượng BĐBP ngày càng lớn mạnh.

Dự Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP, tôi rất phấn khởi khi báo cáo chính trị đã nêu rõ được nhiều thành tựu của lực lượng trong tất cả các lĩnh vực. Với tiền đề này, tôi tin tưởng rằng, đại hội sẽ có thêm nhiều quyết sách đúng đắn để xây dựng BĐBP ngày càng vững mạnh.

Đối với công tác kỹ thuật, tôi mong muốn, trong nhiệm kỳ mới, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong lực lượng BĐBP sẽ có nhiều quyết sách nhằm đổi mới công tác kỹ thuật, đầu tư nâng cấp trang thiết bị kỹ thuật cho BĐBP, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, nhất là ở các đơn vị cơ sở. Từng bước hiện đại hóa công tác kỹ thuật, chú trọng công tác đào tạo cán bộ kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá Hoàng Thị Thanh, nhân viên Phòng Đào tạo, Trường Trung cấp Biên phòng 2: Kỳ vọng vào những thành tựu to lớn của lực lượng BĐBP trong nhiệm kỳ tới.

Tôi rất vinh dự và tự hào khi từ Bà Rịa - Vũng Tàu về Thủ đô Hà Nội dự Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP, lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ BĐBP đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp huấn luyện sát thực tiễn công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, vùng biển, đảo của Tổ quốc. Mỗi kỳ đại hội lại mở ra một giai đoạn phát triển mới. Tôi kỳ vọng, trong nhiệm kỳ tới, với sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ BĐBP, BĐBP sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa.

Tôi cũng mong muốn, Ban Chấp hành Đảng bộ BĐBP, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ tiếp tục có nhiều chủ trương, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học trong các học viện, nhà trường BĐBP nói chung và Trường Trung cấp Biên phòng 2 nói riêng, đáp ứng nhu cầu của các đơn vị trong BĐBP và liên kết chặt chẽ với các trường, cơ sở nghiên cứu khoa học trong và ngoài quân đội.

Trung tá Phạm Thị Thanh, Trợ lý khí tài, Lữ đoàn Thông tin 21, Bộ Tham mưu BĐBP: Nhiều hoạt động của BĐBP đi vào lòng dân.

Hơn 20 năm công tác trong BĐBP, lần đầu tiên được dự Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP, trong tôi rất nhiều cảm xúc, đó là niềm tự hào, vinh dự và trách nhiệm. Trong nhiệm kỳ vừa qua, lực lượng BĐBP đã đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Đồng thời, nhiều hoạt động của BĐBP đã đi vào lòng nhân dân ở khu vực biên giới và người dân trên cả nước. BĐBP còn là lực lượng xung kích trên tuyến đầu, tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Cán bộ, chiến sĩ BĐBP trên các tuyến biên giới đã không quản ngày đêm, vượt qua mọi khó khăn, kiên cường bám trụ trên các chốt biên giới, ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép.

Tôi đặt niềm tin và kỳ vọng rất lớn vào Ban Chấp hành Đảng bộ BĐBP, nhiệm kỳ 2020-2025, với những quyết sách đúng đắn sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng phát huy những kết quả đạt được, khẳng định vị thế của mình trong toàn quân, xây đắp niềm tin vững chắc trong lòng dân. Đối với công tác thông tin liên lạc, tôi mong muốn được các cấp lãnh đạo quan tâm, tập trung phát triển nguồn nhân lực và trang thiết bị để bắt kịp thời đại công nghệ ngày càng phát triển.

Thùy Trang (thực hiện)

Bình luận

ZALO