Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 07:21 GMT+7

Những việc cần làm ngay: Bàn về vấn đề chống tiêu cực, chỉnh đốn Đảng

Biên phòng - Qua chuyên mục “Những việc cần làm ngay” trên Báo Nhân dân, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đã bàn về vấn đề đấu tranh chống tiêu cực, làm trong sạch bộ máy các cơ quan Đảng, Nhà nước.

Quang cảnh buổi tọa đàm và lễ khai trương trang thông tin. Ảnh: Vietnam+

Từ năm 1987 đến năm 1990, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đã có hơn 30 bài viết trong mục “Những việc cần làm ngay” của Báo Nhân Dân, đề cập đến vấn đề đấu tranh chống tiêu cực, làm trong sạch bộ máy các cơ quan Đảng, Nhà nước.

Những vấn đề đó vẫn còn nguyên tính thời sự và giá trị thời đại trong quá trình đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước, xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

Đó là lời khẳng định của Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Quốc Minh tại cuộc tọa đàm "Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Những việc cần làm ngay" diễn ra ngày 24/4 tại Báo Nhân Dân nhân kỷ niệm 25 năm ngày mất của Tổng Bí thư (27/4/1998-27/4/2023).

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh phát biểu tại tọa đàm. Ảnh: Vietnam+

“Đồng chí Nguyễn Văn Linh là lãnh đạo tiêu biểu cho phong cách: Nói và làm phải đi đôi với nhau, lý luận phải gắn liền với thực tiễn. Trong cuộc đấu tranh chống tiêu cực, đồng chí Nguyễn Văn Linh hết sức tận dụng huy động sức mạnh của báo chí,” ông Lê Quốc Minh phát biểu.

Theo đó, “Những việc cần làm ngay” của tác giả N.V.L là cú hích tạo đà cho chuyển biến mạnh mẽ trong xã hội theo hướng dân chủ hóa, khuyến khích báo chí tham gia ngày càng tích cực và mạnh mẽ trên mặt trận chống tiêu cực.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân khẳng định rằng “Những việc cần làm ngay” đã tạo ra luồng sinh khí mới trong xã hội: Dân chủ, công khai, nói thẳng, nói thật, đấu tranh chống tiêu cực, làm trong sạch bộ máy các cơ quan Đảng, Nhà nước; khuyến khích báo chí tham gia tích cực, mạnh mẽ trên mặt trận chống tiêu cực.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Hồng Sâm, Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Tổng Biên tập Báo điện tử Chính phủ cho rằng các nội dung trong 31 bài báo của tác giả N.V.L. vẫn mang tính thời sự cho đến thời điểm hiện tại.

Qua đó, ông Nguyễn Hồng Sâm bày tỏ mong muốn lãnh đạo các cấp, các cán bộ, đảng viên có thể tham khảo nguồn tư liệu quý này để áp dụng vào xử lý, điều hành công việc, nhất là khi gần đây Chính phủ đã có công điện về chấn chỉnh tinh thần trong xử lý công việc của các cơ quan hành chính, trong đó nhấn mạnh việc tránh đùn đẩy trách nhiệm.

Theo Phó Giáo sư-Tiến sỹ Trần Minh Trưởng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, các bài báo có lối viết ngắn gọn, súc tích, lập luận vững chắc dựa trên cơ sở khoa học, sâu sát thực tiễn; với tinh thần dân chủ, công khai, nói thẳng, nói đúng sự thật, lời nói đi đôi với việc làm.

“Những bài báo của tác giả N.V.L. đã gây nên hiệu ứng tích cực trong xã hội, làm cho lòng dân phấn chấn và nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân; đã tạo ra sự chuyển biến rõ rệt trên nhiều phương diện, nhất là phát triển kinh tế và ổn định đời sống nhân dân, góp phần định hướng trong đấu tranh chống tiêu cực, làm trong sạch bộ máy các cơ quan Đảng, Nhà nước,” ông Trần Minh Trưởng nhận định.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Vietnam+

Nhân dịp này, Báo Nhân dân khai trương trang thông tin đặc biệt “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Những việc cần làm ngay” tại địa chỉ http://nguyenvanlinh.nhandan.vn.

Trang thông tin số hóa kho tư liệu đặc biệt với 31 bài báo của đồng chí Nguyễn Văn Linh đăng trên Báo Nhân Dân trong chuyên mục “Những việc cần làm ngay” (từ 25/5/1987 đến 28/9/1990) cùng hơn 200 bài viết hưởng ứng “Những việc cần làm ngay.”

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm nêu rõ cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi của đồng chí Nguyễn Văn Linh đã để lại cho Đảng và Nhân dân ta những di sản hết sức to lớn, có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc. Một trong đó là những bài phát biểu chỉ đạo, những bài báo trong chuyên mục “Những việc cần làm ngay.”

“Với cách trình bày hấp dẫn, phương pháp làm việc hiện đại, phát hành đa nền tảng những thông tin tư liệu quý giá về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh cùng những bài học thực tiễn sâu sắc, ‘Những việc cần làm ngay’ chắc chắn sẽ có sự lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân,” ông Trần Thanh Lâm nói.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị lãnh đạo Báo Nhân Dân không ngừng đổi mới về nội dung và hình thức, bổ sung các bài viết chuyên sâu, để không ngừng lan tỏa trang thông tin; tiếp tục có những đầu tư thiết thực, tăng tương tác bạn đọc để trở thành diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về những việc cần làm ngay trong giai đoạn hiện nay.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO