Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/06/2023 09:22 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:

Những thành tựu của y học Việt Nam rất đáng tự hào

Biên phòng - Chiều 3-5, Hội nghị Y học các nước Đông Nam Á lần thứ 18 (Masean 18) với chủ đề “Vai trò quản lý của Hội Y học các quốc gia và việc đăng ký chứng chỉ hành nghề y trong khu vực Đông Nam Á” đã khai mạc tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự.

murhcjy8dv-75573_2204980981655997620_anh_2a
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thùy Trang

Tại hội nghị, các chuyên gia quốc tế và Việt Nam đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, hành nghề và hoạt động hội; tổ chức chia sẻ kinh nghiệm về việc đẩy mạnh chất lượng các bài báo khoa học về y khoa, đặc biệt là thống nhất chuẩn chất lượng, nhằm tiến đến việc công nhận bằng cấp y khoa giữa các quốc gia trong khối ASEAN, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Hội nghị phản ánh sự nỗ lực của các nước trong việc cấp chứng chỉ hành nghề y và quá trình thực hiện thỏa thuận tiến tới luân chuyển tự do cho người hành nghề trong cộng đồng các nước ASEAN. Đây là hội nghị lần thứ 18 trong lịch sử 38 năm của Hội Y học các nước Đông Nam Á và quy tụ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế, trực tiếp quyết định hoạt động chăm sóc sức khỏe cho 650 triệu người trong khối ASEAN.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, ở Việt Nam nghề y là một nghề cao quý. Trong điều kiện khó khăn, các thầy thuốc của Việt Nam đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Từ phòng bệnh, chữa bệnh đến nghiên cứu khoa học với những thành tựu rất đáng tự hào. Việt Nam là một điểm sáng trong thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ liên quan đến sức khỏe.

Chính phủ Việt Nam luôn coi Hội Y học Việt Nam là tổ chức đặc biệt quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, góp phần xây dựng chính sách về chăm sóc sức khỏe của nhân dân, đặc biệt tham gia giám sát việc thực hiện chính sách của các cơ quan.

Chính phủ Việt Nam luôn đánh giá cao và trân trọng nỗ lực của các thế hệ thầy thuốc và mong rằng, Tổng hội Y học Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống tập hợp được đông đảo thành viên, những người hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; phát huy tốt hơn vai trò của mình và cùng các nước ASEAN thực hiện tốt các mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong chương trình nghị sự của Liên hợp quốc.

24c0wm7d9q-75573_13379754031687828178_anh_1
Hội nghị có sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế trong khu vực ASEAN. Ảnh: Thùy Trang

Tại hội nghị, Tổng hội Y học Việt Nam nhận vai trò Chủ tịch luân phiên của Hội Y học các nước Đông Nam Á. Hội nghị diễn ra từ ngày 3-5 cho đến hết ngày 5-5 tại Hà Nội.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO