Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 09:09 GMT+7

Những tấm lòng hướng về người nghèo biên giới

Biên phòng - Những ngày qua, với tấm lòng hướng về biên giới, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đã dành nhiều phần quà có ý nghĩa cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp các em vươn lên trong cuộc sống, học tập

Đoàn công tác trao tặng 150 hộp sữa và 100 bịch bỉm cho các cháu ở Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh. Ảnh: Nguyễn Thương

* Nhằm chia sẻ với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngày 9/4, Đoàn công tác của Công ty TNHH Smile Bear Việt Nam và Công ty TNHH thương mại & Dịch vụ MTV Phong Thái (thường trú tại xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi, động viên, trao 340 suất quà, tổng trị giá hơn 150 triệu đồng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn công tác của Công ty TNHH Smile Bear Việt Nam và Công ty TNHH thương mại & Dịch vụ MTV Phong Thái đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, trao 150 hộp sữa (nhãn hiệu Babyme; Alma và Kyoto), 100 bịch bỉm cho các cháu ở Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh, trị giá hơn 75 triệu đồng; trao 150 hộp sữa (nhãn hiệu Babyme; Alma và Kyoto), 50 bịch bỉm cho các cháu tại Trung tâm hỗ trợ và phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh, trị giá hơn 60 triệu đồng.

Nhân dịp này, Công ty TNHH Smile Bear Việt Nam và Công ty TNHH thương mại & Dịch vụ MTV Phong Thái cũng đã đến động viên, trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã Thạch Thắng, Việt Tiến, Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà) và trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các cháu người dân tộc Chứt (bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh).

* Trước đó, ngày 8/4, thực hiện Dự án "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường'' giai đoạn 1, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay (BĐBP Quảng Trị) chủ trì, phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương 2 xã A Ngo và A Bung, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị đã tiến hành trao tặng 20 suất cho 20 cháu thuộc 2 xã với tổng số tiền hơn 136 triệu đồng.

Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay và cán bộ địa phương tặng quà cho các cháu trường Tiểu học xã A Ngo. Ảnh: Thành Phú

Thượng tá Nguyễn Xuân Linh, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay cho biết, hiện nay trên địa bàn 2 xã A Ngo và A Bung đang còn rất nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nên thời gian tới, đơn vị sẽ tiến hành kết nối, kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ cho các cháu để các cháu tiếp tục vươn lên, khắc phục khó khăn để học tập đạt kết quả tốt nhất.

* Trước đó, trong khuôn khổ các hoạt động Chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2023, chiều 30/3, Đồn Biên phòng Cửa Lân (BĐBP Thái Bình) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình và chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Đại diện Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa Lân và Ủy ban MTTQ huyện Tiền Hải trao hỗ trợ xây nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Phượng. Ảnh: Hợp Khánh

Nhà được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Phượng (thôn Thanh Lâm, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải) là mẹ cháu Phạm Minh Quyết, con nuôi của Đồn Biên phòng Cửa Lân. Gia đình cháu thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn: Bố mất sớm, mẹ ốm đau bệnh tật, ông bà tuổi cao sức yếu sống trong ngôi nhà đã xuống cấp.

Ngôi nhà được các đơn vị khởi công từ tháng 1/2023 có diện tích 80 m2, tổng kinh phí xây dựng trên 250 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ huyện Tiền Hải hỗ trợ 40 triệu đồng, Ngân hàng Agribank ủng hộ 50 triệu đồng, Đồn Biên phòng Cửa Lân vận đồng hỗ trợ 10 khối bê tông đổ mái cùng 7 bộ cánh cửa gỗ, cửa nhôm, trị giá hơn 10 triệu đồng; Đại lý sơn Tâm Hương (xã Nam Hưng) và Công ty thu mua muối mỗi đơn vị ủng hộ trên 10 triệu đồng. Tổng số tiền vận động hỗ trợ là trên 160 triệu đồng.

Thế Mạnh - Nguyễn Thương - Thành Phú - Hợp Khánh

Bình luận

ZALO