Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/12/2022 12:03 GMT+7

Những tấm lòng gửi trao người lính Biên phòng làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19

Biên phòng - Nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, trong những tháng qua, đã có hàng trăm tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm kề vai, sát cánh cùng người lính Biên phòng đang ngày đêm căng mình chống dịch trên toàn tuyến biên giới. Những hình ảnh người lính Biên phòng “ăn lán, ngủ rừng” dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã khiến không ít người khâm phục, xúc động, từ đó gửi trao những món quà ý nghĩa cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Báo Biên phòng chính là một trong những địa chỉ tin cậy của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong những ngày qua, gửi trao những vật tư y tế, khẩu trang kháng khuẩn cho những người lính nơi tuyến đầu chống dịch.

x2if_14
Đại diện Báo Biên phòng tặng khẩu trang cho người dân được cách ly tại xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Kim Nhượng

Sau chuyến công tác lên biên giới để phản ánh tình hình dịch Covid-19 cũng như công tác phòng, chống dịch của BĐBP các tỉnh phía Bắc, tôi bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ một số lạ. Người ở đầu dây bên kia nói: “Cháu có phải phóng viên của Báo Biên phòng không?”. Nghe giọng nói trên điện thoại, tôi đoán đây là người đã lớn tuổi, tôi trả lời: “Dạ vâng, có việc gì vậy cô?”. Chỉ mới ngắt câu trả lời, phía bên kia nói: “Cô là Mạc Thu Hương, muốn gửi 4.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn, 500 chai nước dạng gel sát khẩu cho BĐBP đang chống dịch trên biên giới, nhưng không biết gửi thế nào, cô đã quyết định gửi cho Báo Biên phòng để nhờ trao tặng cho những người lính”. Nghe xong câu nói của cô, tôi đã báo cáo Ban Biên tập Báo Biên phòng và đến nhận số khẩu trang cũng như nước sát khuẩn nói trên.

Khi chúng tôi đến địa chỉ 16A Lý Nam Đế, Hà Nội đã thấy cô Mạc Thu Hương đứng đón sẵn. Cô tận tình chỉ rõ từng công năng cũng như hướng dẫn cách sử dụng nước kháng khuẩn do Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu Nguyên Hà (gọi tắt là Công ty Nguyên Hà) sản xuất. Cô cho biết, chị Nguyên Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Nguyên Hà chính là cháu của cô, cũng muốn gửi những sản phẩm hữu ích cho các chiến sĩ Biên phòng nơi biên giới đang chống dịch.

Những chiếc khẩu trang kháng khuẩn cũng như dung dịch rửa tay dạng gel đã được Báo Biên phòng gửi tới BĐBP Hà Giang và BĐBP Cao Bằng vào những ngày đầu tháng 3-2020, có tổng trị giá gần 90 triệu đồng. Sau đó, chúng tôi lại đón nhận sự đóng góp lớn hơn của chị Nguyên Hà, Chủ tịch HĐQT và Vũ Quỳnh Hương, Giám đốc Công ty Nguyên Hà gửi 10.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn, 1.000 lọ Vitamin C cùng 200 chai nước rửa tay khô dạng gel, 15 đèn năng lượng mặt trời phục vụ các lán dã chiến trên biên giới, 10 đèn măng sông và 600 pin chạy đèn măng sông phục vụ cho các chốt trên biên giới. Số vật tư y tế cùng những vật dụng trên được Báo Biên phòng tiến hành chuyển giao cho Cục Hậu cần BĐBP để chuyển lên các tuyến biên giới cho bộ đội sử dụng chống dịch Covid-19. Tổng số 2 lần ủng hộ những vật tư y tế cũng như các vật dụng khác phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh có tổng trị giá lên tới gần 300 triệu đồng. 

Trên trận tuyến chống dịch Covid-19, ngoài việc cử phóng viên tăng cường lên biên giới cập nhật, phản ánh thông tin kịp thời, Báo Biên phòng còn nhận được sự tin tưởng cũng như sự quan tâm, giúp đỡ của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức xã hội khác thông qua việc gửi tặng các trang thiết bị bảo hộ, phòng, chống dịch, trong đó có nhóm thiện nguyện Từ Tâm Nhóm đã thông qua Báo Biên phòng gửi tặng cán bộ, chiến sĩ  BĐBP 1.000 chai nước sát khuẩn và hơn 2.000 chiếc khẩu trang. Sự tiếp sức kịp thời đó đã trực tiếp khích lệ, động viên những người lính Biên phòng yên tâm thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19. Trong vòng mấy tháng qua, Báo Biên phòng đã kêu gọi quyên góp được khoảng 17.000 chiếc khẩu trang cùng hàng trăm lít dung dịch sát khuẩn và các vật tư khác như pin, đèn năng lượng mặt trời, đèn măng sông, phục vụ thắp sáng cho các lán chiến trên biên giới, hơn 3.000 lọ thuốc Vitamin C đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ nơi biên giới. Sau khi nhận được sự sẻ chia, ủng hộ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cấp ủy, chỉ huy Báo Biên phòng đã chuyển thư cảm ơn của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP tới các cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp đã chung tay ủng hộ những vật tư y tế cùng BĐBP chống dịch bệnh.

Còn rất nhiều tấm lòng hướng về biên giới nữa, nhưng chỉ chừng đó thôi cũng đủ nói lên tình cảm quan tâm, yêu quý của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp dành cho BĐBP. Những phần quà, những vật tư y tế sẽ tiếp thêm nghị lực, sức mạnh để BĐBP cùng với các ngành, các lực lượng chức năng hoàn thành nhiệm vụ ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ cũng như nhân dân trên địa bàn biên giới.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO