Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 25/05/2024 12:57 GMT+7

Những shipper mang quân hàm xanh nơi biên giới An Giang

Biên phòng - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (BĐBP An Giang) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người dân khu vực biên giới trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. 

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình đi chợ giúp dân trong khu phong tỏa. Ảnh: Chiến Khu

Để đáp ứng nhu cầu mua lương thực, thực phẩm của người dân trong và ngoài khu phong tỏa thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình đã tổ chức “Tổ đi chợ giúp dân”.

Tổ gồm có 8 thành viên. Vào mỗi buổi sáng, từ 7 giờ đến 8 giờ 30 phút, người dân ở thị trấn Long Bình có nhu cầu mua lương thực, thực phẩm thì gọi đến số điện thoại “Tổ đi chợ giúp dân”. Sau khi nhận đơn hàng, tổ sẽ phân công từng thành viên mua và giao hàng tận nhà cho người dân. Từ đó người dân yên tâm ở nhà để phòng, chống dịch.

Với phương châm “Chiến sĩ làm nhiệm vụ thay dân - Người dân hãy vì cộng đồng mà ở yên tại nhà” để đảm bảo tốt cho công tác phòng, chống dịch, qua 1 tuần thực hiện, “Tổ đi chợ giúp dân” đã nhận được 250 đơn hàng đi chợ, chủ yếu là nhu yếu phẩm thiết yếu, thuốc tây...

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình cấp phát khẩu trang cho người dân khu vực phong toả thuộc ấp Tân Thạnh, thị trấn Long Bình, huyện An Phú. Ảnh: Chiến Khu

Ngày 11-9, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình đã “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để cấp phát 4.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn cho 400 hộ dân trong khu vực phong tỏa ấp Tân Thạnh, thị trấn Long Bình.

Chiến Khu

Bình luận

ZALO