Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 08/02/2023 11:37 GMT+7

Những nữ quân nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Biên phòng - Trong nhiệm kỳ 2016-2021, những nữ quân nhân thuộc Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Tham mưu BĐBP đã phát huy tinh thần trách nhiệm, xây dựng tổ chức hội đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Dù ở cương vị công tác nào, các hội viên Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Tham mưu BĐBP đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, chấp hành nghiêm kỷ luật, tích cực xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Hội Phụ nữ cơ quan Bộ Tham mưu BĐBP trưng bày sách phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tham mưu BĐBP lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: CTV

Chia sẻ với chúng tôi, Thượng tá Phạm Thị Hồng Thủy, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Tham mưu BĐBP cho biết: Hội Phụ nữ cơ quan có 33 hội viên, trong đó, có 5 sĩ quan, 26 quân nhân chuyên nghiệp; 1 công nhân viên quốc phòng và 1 chiến sĩ. Trong số này, 2 đồng chí có trình độ Thạc sĩ, 28 đồng chí trình độ Đại học và 3 đồng chí có trình độ Trung cấp.

Ấn tượng sâu sắc nhất với tôi là lần gặp gỡ và giao lưu văn hóa, văn nghệ của phụ nữ cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP năm 2020 nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Các chị em Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Tham mưu BĐBP áo dài tha thướt, trình diễn những tiết mục ca múa nhạc rất chuyên nghiệp. Nhiều người không biết các chị hiện đang công tác tại các ban, bộ phận đòi hỏi tư duy, trình độ cao như cơ yếu, khoa học, thanh tra, điều tra hình sự, công nghệ thông tin... lại cứ tưởng các chị là diễn viên của Đoàn Văn công BĐBP.

Tôi có dịp tiếp xúc với nữ quân nhân Nguyễn Thị Kim Anh, nhân viên hồ sơ bảo mật, một người luôn được các đồng nghiệp và mọi người trong cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP đánh giá cao bởi tác phong làm việc tận tụy, tính chính xác, nhiệt tình. Thời gian qua, trong khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chị và đồng nghiệp đã xung phong ở lại cơ quan làm việc. Gần 3 tháng cấm trại, không được về nhà dù cách đơn vị chưa đến chục km, con thì còn nhỏ, quân số làm việc 60%, nhưng chị và đồng nghiệp vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo đảm cho công tác văn thư bảo mật thông suốt, phục vụ kịp thời công tác chỉ huy, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP trong mọi tình huống.

Trái với công việc nghiên cứu lịch sử cần sự điềm tĩnh, tính cách của Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Tham mưu BĐBP, Thượng tá Phạm Thị Hồng Thủy lại vô cùng hoạt bát, nhanh nhẹn và nhiệt tình. Là Chủ tịch hội, chị luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu của người cán bộ Biên phòng; đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục cho các hội viên về truyền thống, phẩm chất của người phụ nữ và thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội.

34 năm công tác và không ngừng cống hiến, Thượng tá Lê Thị Hoài Thu để lại ấn tượng mạnh với tôi về hình ảnh một nữ quân nhân đầy lòng nhiệt huyết, sống tình cảm. Chị luôn tận tụy, chu đáo trong công việc, không để xảy ra thất thoát, lãng phí vật tư, tài chính. Chị cũng thường xuyên tham mưu cho chỉ huy để có phương án thực hiện một cách linh hoạt, chặt chẽ, đúng nguyên tắc công tác tài chính.

Đại tá Lê Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tham mưu BĐBP khẳng định: “Nhiệm kỳ qua, công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ của Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Tham mưu luôn được thủ trưởng đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Do đó, công tác hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phát huy được tiềm năng, sức sáng tạo của các hội viên trên từng cương vị công tác. Dù trên lĩnh vực nào, chị em luôn xác định tốt ý thức trách nhiệm của mình, vượt khó, tận tụy với công việc, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Chị em Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Tham mưu BĐBP phối hợp cùng Hội Phụ nữ các Cục thuộc cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP thăm, tặng quà cho các em học sinh nghèo học giỏi tại xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh (tháng 11-2020). Ảnh: CTV

Các dịp lễ, Tết, thực hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Tham mưu BĐBP đều phối hợp với các cấp Hội Phụ nữ trong BĐBP tổ chức thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, người mắc bệnh hiểm nghèo, các cháu khuyết tật, tổ chức Tết Trung thu, tặng chăn ấm mùa Đông, tặng đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm cho các em học sinh trên mọi miền biên giới, hải đảo... Riêng năm 2019, Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Tham mưu đã phối hợp với các tổ chức hội các Cục thuộc khối cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức thăm, tặng quà các em học sinh, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới Quảng Ninh, với tổng giá trị hơn 223 triệu đồng.

Cùng với phát huy phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Quân đội, Hội Phụ nữ cơ quan Bộ Tham mưu BĐBP đang ra sức hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; phát huy vai trò người vợ, người mẹ trong xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Dù vất vả, bộn bề với nhiệm vụ chuyên môn, nhưng các nữ quân nhân của Bộ Tham mưu BĐBP luôn thu xếp thời gian hợp lý để vừa thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị, vừa hoàn thành thiên chức người vợ, người mẹ trong gia đình, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Thượng tá Phạm Thị Hồng Thủy khẳng định:“Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Tham mưu BĐBP sẽ khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức hội vững mạnh xuất sắc, góp phần xây dựng Bộ Tham mưu vững mạnh toàn diện, Đảng bộ trong sạch vững mạnh”.

Mai Anh

Bình luận

ZALO