Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 24/05/2024 01:05 GMT+7

Những người lính xung kích lên tuyến đầu chống dịch

Biên phòng - Không ngại gian nguy, thử thách, hàng chục cán bộ, chiến sĩ BĐBP Đắk Lắk đã xung phong lên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 để được góp sức mình bảo vệ bình yên Tổ quốc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Đắk Lắk tăng cường tuần tra, kiểm soát trên biên giới. Ảnh: Ngọc Lân

Mới đây, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk công bố và trao quyết định điều động cán bộ cùng phương tiện xe ô tô tuyên truyền đặc biệt (có gắn hệ thống loa công suất lớn LAD 500X), tăng cường tham gia thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn Quân khu 7. Các cán bộ tham gia nhiệm vụ lần này tuy có điều kiện, hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều có một điểm chung là viết đơn tình nguyện xung phong, sẵn sàng đồng hành và sẻ chia khó khăn cho miền Nam ruột thịt.

Đã một thời gian dài thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, Thượng úy Đoàn Văn Nam, nhân viên lái xe, Phòng Hậu cần chưa thể ghé thăm gia đình. Vậy nhưng, khi biết miền Nam cần lực lượng chi viện, anh sẵn sàng xung phong lên đường làm nhiệm vụ, không nề hà gian khó. Được biết, kinh tế gia đình Thượng úy Nam còn nhiều khó khăn, vợ anh công việc không ổn định, các con còn nhỏ, nhưng luôn được gia đình động viên, tin tưởng khiến anh như được tiếp thêm sức mạnh để vững vàng tư tưởng, an tâm công tác nơi biên giới.

Chia sẻ về lý do tình nguyện lên đường tăng cường cho Quân khu 7 tham gia chống dịch, Thượng úy Nam cho biết: “Qua phương tiện thông tin đại chúng, thấy được những hoàn cảnh thương tâm của người dân vùng dịch và những khó khăn của đồng đội ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu, bản thân tôi muốn cống hiến sức mình để góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Chính vì vậy, khi có thông báo cần lái xe cho chiếc xe bán tải làm nhiệm vụ “Tuyên truyền đặc biệt” cho công tác phòng chống dịch, tôi đã xung phong viết đơn tình nguyện lên đường”.

Với tinh thần nhiệt huyết và sự xông xáo của tuổi trẻ, Trung úy Phùng Văn Chiến, nhân viên thống kê, Phòng Chính trị tin tưởng bản thân sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong chuyến công tác này, anh đảm nhận nhiệm vụ vận hành sử dụng hệ thống loa công suất lớn trên xe tuyên truyền đặc biệt do Thượng úy Đoàn Văn Nam điều khiển.

Trung úy Phùng Văn Chiến bộc bạch: “Chúng tôi hiểu rằng, phía trước sẽ có nhiều khó khăn, thử thách, nhưng đã là người lính, chúng tôi luôn quyết tâm nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua. Mong rằng, với sự đồng lòng, chung sức của toàn dân, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, kiểm soát”.

Đại tá Phạm Hữu Chiến, Chính ủy BĐBP Đắk Lắk khẳng định: “Trước khi cán bộ, chiến sĩ lên đường thực hiện nhiệm vụ, đơn vị đã triển khai mọi mặt hậu cần, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tin tưởng rằng, bằng tinh thần xung kích của tuổi trẻ, bản lĩnh và trách nhiệm của người lính Bộ đội Cụ Hồ, các quân nhân sẽ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đó cũng là quyết tâm chung của BĐBP Đắk Lắk trong trận chiến phòng, chống dịch Covid-19”.

Cùng với chi viện lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 cho Quân khu 7, thời gian qua, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk còn điều động, tăng cường 22 lượt cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp và 3 chó nghiệp vụ thuộc khối cơ quan Bộ Chỉ huy và Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động lên biên giới. Tham gia các chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 giữa đại ngàn, dù phải sống trong điều kiện tạm bợ, thiếu thốn, nhưng các anh luôn trong tâm thế bám chốt, bám địa bàn, bám nhiệm vụ được giao bất kể đêm ngày. Đáng trân quý hơn khi trong số đó có nhiều đồng chí hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ già, con nhỏ thường xuyên ốm đau, nhưng vẫn sẵn sàng gác lại nỗi niềm riêng để xông pha vào nơi nguy hiểm.

Có mặt tại các điểm chốt chặn 24/24 giờ và thường trực tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới, các anh tăng cường kiểm soát lượng người vào ra trong khu vực, nhất là ở vị trí đường mòn, lối mở. Sự xông xáo, nhiệt tình và trách nhiệm của các chiến sĩ quân hàm xanh đã kịp thời ngăn chặn các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép, đấu tranh, bắt giữ đối tượng vi phạm quy chế biên giới.

Tính riêng từ đầu năm 2021 đến nay, trên đoạn biên giới dài hơn 73km tiếp giáp với Campuchia, BĐBP Đắk Lắk đã tổ chức tuần tra, kiểm soát, chốt chặn, mật phục được 2.152 tổ, đội với 18.114 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia và duy trì 8 tổ, chốt cố định kiểm soát phòng, chống dịch. Qua đó, chủ trì, phối hợp phát hiện, bắt giữ, xử lý 22 vụ với 45 đối tượng, trong đó, phát hiện, bắt giữ, xử lý 3 vụ với 16 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép.

Ngọc Lân - Quỳnh Anh

Bình luận

ZALO