Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 03:15 GMT+7

Những món quà Trung thu ý nghĩa của các đồn Biên phòng dành cho trẻ em nơi biên giới

Biên phòng - Để giúp các em nhỏ ở vùng cao, khu vực biên giới có được niềm vui trong ngày Tết Trung thu năm 2018, các đồn Biên phòng đã tích cực kêu gọi các nhà hảo tâm và phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động thiết thực cho trẻ em nơi đây trong đêm hội trăng rằm.

ub9wc6z57f-4995_f_jmfzgbcn4_TL_5
Đồn Biên phòng Tri Lễ, BĐBP Nghệ An phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện Quang Minh thành phố Vinh (Nghệ An) tổ chức nấu ăn phục vụ các em nhỏ tham dự chương trình vui Trung thu năm 2018 tại xã Tri Lễ. Ảnh: Phương Linh

Tại bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, Đồn Biên phòng Tri Lễ và Câu lạc bộ thiện nguyện Quang Minh thành phố Vinh đã mang đến cho các em nhỏ nơi đây một chương trình Trung thu đầy ắp yêu thương. Bản Pà Khốm là bản đồng bào dân tộc Mông, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn nên chưa có điều kiện tổ chức Trung thu cho con em họ.

Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình, Ban tổ chức đã tiến hành cắt tóc miễn phí cho người dân và các em nhỏ ở bản Pà Khốm; tổ chức nấu ăn bữa trưa và bữa chiều cho các em nhỏ tham dự đêm Trung thu. Đồn Biên phòng Tri Lễ và Câu lạc bộ thiện nguyện Quang Minh thành phố Vinh còn tổ chức các trò chơi, biểu diễn văn nghệ, tặng quà cho các em học sinh gồm quần áo mới, sách vở, đồ dùng học tập, bánh Trung thu... với tổng giá trị 60 triệu đồng.

* Nhân dịp Tết Trung thu 2018, ngày 24-9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, BĐBP Sóc Trăng phối hợp với Trường Mầm non xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng tổ chức tặng quà cho các em học sinh nghèo là người dân tộc Khmer trên địa bàn xã Vĩnh Hải. Tại đây, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã trao tặng 20 phần quà Trung thu, mỗi phần quà trị giá 100.000 đồng gồm bánh kẹo và đèn lồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, tích cực vươn lên trong học tập.

5ba8a1fd455714628500269e
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải tặng quà cho các em nhỏ. Ảnh: Văn Long

* Cùng ngày, Đoàn cơ sở Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, BĐBP Quảng Trị phối hợp với Chi đoàn Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo, Chi đoàn Trung tâm quản lý cửa khẩu Lao Bảo, Đoàn thanh niên thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi vùng biên.

Dịp này, đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã trao 1.500 suất quà cho các cháu thiếu nhi thuộc 3 bản Ka Tăng, Khe Đá, Ka Túp (thị trấn Lao Bảo) và bản Hà, bản Lệt (xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa) với tổng trị giá 15 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn cơ sở Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo tặng 4 suất quà với tổng trị giá 3 triệu đồng cho các cháu mầm non trên địa bàn.

5ba89d3722f7c77a2600117a
Cán bộ, đoàn viên thanh niên Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo trao quà Trung thu cho các cháu mầm non. Ảnh: Mạnh Hùng

* Cũng trong dịp này, nhiều đồn Biên phòng trên cả nước, bằng những cách làm sáng tạo đã kêu gọi, vận động nguồn kinh phí xã hội hóa, mang đến cho trẻ em ở khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa những món quà Trung thu ấm áp yêu thương, thể hiện trách nhiệm của người lính Biên phòng đối với thế hệ tương lai của đất nước.

PV-CTV

Bình luận

ZALO