Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 29/01/2023 11:29 GMT+7

Những lưu ý khi bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng

Biên phòng - Với nhịp sống hối hả và hiện đại như hiện nay thì việc sử dụng thẻ tín dụng đặc biệt là các bạn trẻ đang dần trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, khi mới lần đầu sử dụng thẻ thì không ít người gặp phải những sự bỡ ngỡ và khó khăn nhất định.Và để sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả nhất bạn cần phải nắm được một số lưu ý dưới đây

Những lưu ý khi bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng.

Bảo mật thẻ tín dụng là một trong những điều rất quan trọng khi bạn sử dụng thẻ, bởi vì hiện nay có rất nhiều trường gặp phải tình trạng mất tiền từ thẻ tín dụng, lý do là vô tình làm mất hoặc có thể là do tin tặc tấn công bằng những thủ đoạn tinh vi như:

  • Gửi mã độc vào máy tính hoặc điện thoại của người dùng hoặc đặt mã độc vào các website có địa chỉ không rõ ràng rồi dẫn dắt bạn truy cập vào đó.
  • Gọi điện giả mạo làm nhân viên ngân hàng để bạn cung cấp các thông tin quan trọng.
  • Gian lận từ phía thu ngân khi bạn thanh toán hoặc là do bạn lơ là để người đứng sau nhìn thấy tất cả thông tin thanh toán…
Bảo mật thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là một loại thẻ chi tiêu trước và trả tiền sau. Tức là khi bạn đã sử dụng tiền của ngân hàng để thực hiện các giao dịch như thanh toán, mua sắm thì đến hạn thanh toán bạn cần phải nạp/thanh toán số tiền mà mình đã sử dụng cho ngân hàng.

Thông thường thì ngân hàng sẽ cho bạn tối đa là 45 ngày miễn lãi suất, điều này có nghĩa là tính từ thời điểm mà bạn sử dụng thẻ để tiến hành thanh toán, bạn sẽ có tối đa là 44 ngày để chuẩn bị tài chính và trả nợ muộn nhất là vào ngày thứ 45. Nếu như sau ngày thứ 45 bạn vẫn chưa thanh toán thì bạn sẽ bị tính phí phạt thanh toán chậm và bị tính thêm lãi suất. Trong đó mức lãi suất và phí phạt sẽ khá cao vào dao động khoảng từ 20 - 30%/năm, trong đó phí phạt trả chậm 4%.

Trả các khoản thanh toán đúng hạn.

Thẻ tín dụng cũng cho phép khách hàng sử dụng để rút tiền mặt chi tiêu. Tuy nhiên vai trò chính của loại thẻ này là thanh toán chứ không phải là để rút tiền mặt.

Vì vậy mà chi phí khi rút tiền mặt khá cao (thông thường là từ 3 - 4% số tiền rút và phí tối thiểu lên đến 50.000 VND tùy vào từng ngân hàng). Chưa kể thì khoản tiền này sẽ được tính như khoản vay cá nhân với mức lãi suất lên đến 20 - 30%/năm và sẽ được áp dụng ngay sau khi bạn tiến hành giao dịch rút tiền thành công.

Không nên rút tiền mặt của thẻ tín dụng.

Khi sử dụng thẻ tín dụng điều quan trọng nhất là bạn cần phải lưu giữ lại các giấy tờ liên quan đến việc mở thẻ. Bởi nếu như sơ suất bạn sẽ làm lộ thông tin thì sẽ giúp cho kẻ gian lợi dụng để lấy cắp thông tin và sử dụng thẻ một cách đơn giản, dễ dàng. Nếu như bạn đã nhớ kỹ tất cả các thông tin thẻ tín dụng quan trọng của mình thì bạn hãy hủy những giấy tờ đó một cách cẩn thận và không nên để sót lại bất kỳ thông tin nào.

Giữ lại các thông tin của thẻ tín dụng cũng sẽ giúp bạn xử lý những vấn đề khi trẻ gặp vấn đề. Bạn có thể lấy thông tin đó để cung cấp, đối chiếu với ngân hàng sau đó nhờ họ giải quyết vấn đề trong các trường hợp bạn quên thông tin thẻ hay làm mất thẻ.

Lưu giữ lại các thông tin, giấy tờ quan trọng liên quan đến thẻ.

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên giữ lại tất cả các hóa đơn thanh toán thẻ tín dụng của mình để tiến hành đối chiếu khi gặp những sự cố thanh toán, cho đến khi nào mà ngân hàng đã xác nhận là bạn thanh toán trả nợ thành công.

Trên đây là một số luu ý khi bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Điều này giúp bạn hạn chế những sai lầm thường gặp khi sử dụng thẻ và có thể phải chịu thêm chi phí phát sinh không đáng có. Ngoài ra để tìm hiểu thêm các thông tin về thẻ tín dụng bạn có thể tham khảo các bài viết tại website Kienthucnganhang.vn để có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn nhé!

Bình luận

ZALO