Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 09:15 GMT+7

Những luận điệu lạc lõng vô nghĩa

Biên phòng - Suốt 5 tháng kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở nước ta bước vào giai đoạn nhiều khó khăn, thử thách. Hình ảnh những y, bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên kiệt sức do làm việc quá sức... ở các bệnh viện dã chiến đang thực sự lay động lương tri về sự hy sinh cao cả của bao người trong cuộc chiến bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người dân.

Cũng trong cuộc chiến “chống giặc” vô hình này, hình ảnh những người lính ngày đêm dầm mưa, dãi nắng ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập qua biên giới; những bước chân hối hả của hàng vạn chiến sĩ bộ đội, công an có mặt trên các tuyến phố, các khu phong tỏa, cách ly y tế... tham gia chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội cho nhân dân đã một lần nữa tô đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình.

“Ở đâu nhân dân cần, ở đâu khó khăn thì ở đó có bộ đội” đã trở thành mệnh lệnh trái tim của mỗi người lính thời bình để giúp các địa phương đẩy lùi dịch bệnh và để đảm bảo cho người dân “không ai bị đói, bị rét”, “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Thế nhưng, giữa “cuộc chiến” cần sự chung sức, đồng lòng ấy lại xuất hiện những tổ chức, cá nhân luôn tìm cách xuyên tạc nhằm phá hoại những thành quả phòng chống dịch của đất nước.

Nhân việc các tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện giãn cách xã hội ở mức độ cao, một số phương tiện truyền thông phản động ở hải ngoại đã đăng tải các nội dung lên án, phê phán cách thức, biện pháp phòng, chống dịch.

Các thế lực này xuyên tạc rằng, việc thực hiện siết chặt giãn cách là “biện pháp sai lầm, phi khoa học”; không thể coi “chống dịch như chống giặc”, việc chốt chặt, phong tỏa làm sao ngăn chặn được virus mà “để tra tấn dân”...

Thậm chí, trên không gian mạng, nhiều kẻ trắng trợn cố tình bôi nhọ hình ảnh những người lính mang từng túi thực phẩm đến tận nhà để hỗ trợ người dân khi cho là để làm “màu”. Tráo trở hơn, tổ chức khủng bố Việt Tân còn cắt ghép nhiều hình ảnh để xuyên tạc rằng: “Quân đội hiện diện khắp đường phố Sài Gòn là để răn đe dân chứ không phải chống dịch”.

Đây thật sự là những luận điệu xuyên tạc của những người đang cố tình hiểu sai chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, vin vào đó để phá hoại công cuộc phòng, chống dịch của Việt Nam.

Những thế lực này cố tình không hiểu rằng, khi dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường, số ca lây nhiễm tăng lên mỗi ngày với con số hàng nghìn, nếu không quyết tâm siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch thì hậu quả sẽ thật khó lường.

Việc áp dụng giãn cách xã hội là một trong những giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh được hầu hết các nước trên thế giới áp dụng. Qua các đợt dịch ở Việt Nam đã chứng minh, thực hiện thông điệp 5K, áp dụng giãn cách xã hội vẫn là giải pháp chủ đạo để ngăn chặn sự lây lan bệnh, cùng với nỗ lực tiêm phòng vaccine và được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Thực tế, sự có mặt của quân đội, công an đã và đang góp phần nâng cao tính kỷ luật trong chống dịch, bảo đảm an toàn xã hội, điều tiết và cung cấp lương thực, thực phẩm để người dân an tâm chống dịch. Nhờ sự góp sức của lực lượng vũ trang, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đang dần khống chế, kiểm soát dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Rõ ràng, những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt nhằm phủ nhận những kết quả của Việt Nam trong cuộc chiến với Covid-19, hòng làm suy giảm niềm tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta.

Nhưng bằng ý thức cảnh giác, trách nhiệm và sự đồng thuận cao, người dân Việt Nam không dễ gì bị ru ngủ bởi những luận điệu lạc lõng vô nghĩa. Nhất định âm mưu các thế lực thù địch sẽ thất bại trước sức mạnh đoàn kết, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong phòng, chống và chiến thắng đại dịch.

Thanh Thảo

Bình luận

ZALO