Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 07:19 GMT+7

Những hình ảnh tại Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 19-11, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Thành ủy Thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 tại điểm cầu chính ở Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và điểm cầu ở Công viên Thống Nhất (thủ đô Hà Nội).

Lễ tưởng niệm được Đài truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp từ 20 giờ, đồng thời được nhiều kênh truyền hình Trung ương, các địa phương trong cả nước truyền tiếp.

Tham dự tại đầu cầu Hội trường Thống Nhất có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư; Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội; Trần Tuấn Anh, Trưởng Ban kinh tế Trung ương; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng , Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ phòng chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam.

Tại đầu cầu Hà Nội có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Bùi Thị Thu Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Y tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi vòng hoa tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sỹ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19.

Tham dự lễ tưởng niệm có lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các địa phương; cơ quan ngoại giao đoàn; đại diện thân nhân gia đình người dân, cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành.

Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 19-11, tổng số ca tử vong do Covid-19 tại Việt Nam là hơn 23.500 ca. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ghi nhận hơn 17.200 người tử vong do dịch Covid-19.

Lễ tưởng niệm được tổ chức để tưởng nhớ những người đã không may qua đời vì Covid-19, chia sẻ nỗi đau, mất mát với gia đình và người thân của họ.

Đây cũng là nguyện vọng, mong muốn của nhân dân, là tình cảm thiêng liêng trong mỗi chúng ta và là sự quan tâm, sẻ chia, động viên của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với nỗi đau của đồng bào.

Dưới đây là một số hình ảnh Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Không chỉ là nén tâm nhang dành cho những người đã khuất, lễ tưởng niệm cũng là lời cảnh tỉnh, nhắc nhớ tất cả chúng ta về nỗi đau và trách nhiệm.
Dịch bệnh không loại trừ ai.
Chúng ta phải thức tỉnh, thay đổi và thích ứng để bảo vệ cuộc sống của chính mình, của người thân và của đồng bào mình, từ việc nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người; chia sẻ, động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch; sẵn sàng chung tay, góp sức tham gia phòng, chống dịch.
Thông qua đó, khích lệ tinh thần đại đoàn kết, ý chí của toàn dân tộc vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đồng hành cùng Đảng, Nhà nước trong việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, phục hồi kinh tế - xã hội và mang lại cuộc sống bình an, hạnh phúc cho mỗi người dân.
Những đóa hoa đăng tưởng nhớ tới người đã khuất vì dịch bệnh. Trong ảnh, một thân nhân mang di ảnh người thân đã qua đời vì Covid-19.
Những ngọn nến tưởng niệm được thắp lên để tưởng nhớ những đồng bào qua đời vì dịch bệnh.
Những đóa hoa đăng nhiều màu sắc tưởng nhớ tới đến người đã khuất.
Mỗi người trong chúng ta đều cảm thấy đau sót trước sự mất mát của đồng bào vì dịch bệnh.
Lễ câu siêu được tổ chức tại chùa Quán Thánh.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức theo dõi trực tiếp Lễ tưởng niệm từ điểm cầu Hội trường Thống Nhất, sau đó cùng thực hiện nghi thức thắp nến tưởng niệm. Những nhành hoa trắng tưởng nhớ về những người đã khuất do dịch bệnh.
Giây phút xúc động nhớ về những người đã khuất tại điểm cầu TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, tại các địa phương có tuyến kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè và Tàu Hủ-Bến Nghé như Quận 1, 3, 4, 5, 8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình tổ chức thả đèn hoa đăng vào lúc 20 giờ 35 phút.

Theo QĐND

Bình luận

ZALO