Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 02/03/2021 07:46 GMT+7

Những hình ảnh ấn tượng tại diễn tập "Sông Hồng 2-2016"

Biên phòng -

Trong những năm gần đây, tình hình khủng bố trên thế giới diễn biến hết sức phức tạp, đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với lực lượng Biên phòng của Việt Nam và Trung Quốc. Trong đó, tuyến biên giới Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) được xác định là một trong những trọng điểm đấu tranh phòng chống các đối tượng lợi dụng xuất, nhập cảnh trái phép để tiến hành các hoạt động bạo lực, khủng bố, ảnh hưởng đến an ninh của hai quốc gia.

Trước tình hình trên, ngày 20-9, tại thành phố Lào Cai, Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai (Việt Nam) và Chi đội Công an Biên phòng Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã tổ chức diễn tập liên hợp phòng chống khủng bố qua biên giới với mật danh "Sông Hồng 2-2016", nhằm xây dựng, hoàn thiện các phương án, triển khai luyện tập, đấu tranh với các loại tội phạm qua biên giới, đặc biệt là tội phạm bạo lực khủng bố, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống...

Đây là cuộc diễn tập lần thứ 2, luân phiên giữa lực lượng Biên phòng hai bên, có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, trên toàn tuyến biên giới mà hai bên quản lý.

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng tại cuộc diễn tập.

Trung Dũng (Thực hiện)

Bình luận

ZALO