Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 06:46 GMT+7

Những điều không phải ai cũng biết về đồng hồ Seiko 5

Biên phòng - Bạn có biết sự khác nhau giữa đồng hồ Seiko 5 bản J và bản K là gì không? Số 5 trong tên gọi của bộ sưu tập này có nghĩa là gì? Sự khác nhau của máy Seiko sản xuất trong nước với sản xuất ở nước thứ ba như thế nào?

Khi bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ cơ thì dòng đồng hồ Seiko 5 sẽ là gợi ý hoàn hảo bởi đây là một thương hiệu danh tiếng từ Nhật Bản với khả năng chạy ổn định, độ chính xác cao cùng giá bán hợp lý. Tuy nhiên, trước khi sở hữu bạn cần tìm hiểu trước một số kiến thức quan trọng sau đây.

3 điểm cần biết về đồng hồ Seiko 5

Ý nghĩa của số “5” ở trong tên gọi

Theo thông tin từ website Viện bảo tàng Seiko thì số “5” trong tên Seiko 5 được bắt nguồn từ 5 tiêu chí mà chiếc đồng hồ này đã đạt được, đây cũng là sản phẩm đồng hồ đầu tiên hội tụ đủ 5 tiêu chí này. Cụ thể đó là:

 • Điều 1: Tự động lên dây cót khi đeo.
 • Điều 2: Ở vị trí 3h có trang bị lịch ngày thứ.
 • Điều 3: Ở vị trí 4h có núm chỉnh, ngoài tính năng lên cót (không bắt buộc lên thủ công) thì còn như một chi tiết bắt mắt.
 • Điều 4: Có khả năng chống nước sau thời gian dài sử dụng.
 • Điều 5: Được làm từ các chất liệu có độ bền cao, thiết kế mạnh mẽ.

Tuy hiện nay đã có một số điểm thay đổi so với 5 tiêu chí ban đầu như không bắt buộc có lịch thứ và lịch ngày, núm điều chỉnh không bắt buộc phải ở vị trí 4h nhưng “chất cơ khí”, khả năng hoạt động chính xác và giá thành của những chiếc đồng hồ Seiko 5 vẫn không bao giờ bị trộn lẫn.

Sự khác nhau giữa đồng hồ Seiko 5 bản K và đồng hồ Seiko 5 bản J

Hãng Seiko đã sử dụng hai chữ J và K để quy định về mã xuất xứ của một chiếc đồng hồ, ký tự này được đặt kế cuối số hiệu của sản phẩm. Ý nghĩa cụ thể đó là:

 • Chữ K biểu thị rằng đây là chiếc đồng hồ sản xuất và lắp ráp cuối cùng ở một nước thứ 3 không phải Nhật Bản ( Ví dụ như: Made in Hong Kong, Made in Malaysia, Made in Singapore…)
 • Chữ J biểu thị rằng đây là chiếc đồng hồ sản xuất và lắp ráp cuối cùng tại đất nước Nhật Bản.

Ví dụ cụ thể như cùng một dòng máy hiệu SNZG11, sẽ có hai phiên bản đó là Made in Japan SNZG11J1 và phiên bản sản xuất tại nước thứ ba SNZG11K1. Những mẫu đồng hồ Seiko 5 phiên bản J là các bản cao cấp hơn, đắt tiền hơn so với phiên bản đồng hồ Seiko 5 K.

Ngoài căn cứ vào ký tự J và K ở số hiệu của máy thì để biết được nơi sản xuất bạn có thể căn cứ vào điểm sau ( dùng trong trường hợp không biết số hiệu của đồng hồ, đây là căn cứ mang tính chất tương đối):

 • Ở vị trí 6h trên mặt số nếu có in khắc chữ Made in Japan, Japan thì đó là bản J.
 • Ở vị trí 6h trên mặt số mà không in khắc gì hoặc chỉ có mã máy thì đó là bản K.
 • Nếu máy có chữ Malaysia thì đó chắc chắn là bản K.

Máy Seiko sản xuất tại Nhật khác gì với nước thứ ba

Nhật Bản

 • Các linh kiện (toàn bộ hoặc những linh kiện quan trọng) và quy trình lắp ráp tới hoàn thiện đều được thực hiện tại Nhật.
 • Chất lượng đạt tiêu chuẩn của Seiko và đạt tiêu chuẩn của Nhật Bản.
 • Loại máy sản xuất tại Nhật xuất hiện đầy đủ ở các mẫu đồng hồ Seiko 5 bản J và bản K.

Nước thứ ba

 • Linh kiện sẽ được sản xuất tại một nước thứ ba. Với các linh kiện quan trọng thì được sản xuất tại Nhật.
 • Thực hiện lắp ráp hoàn chỉnh máy tại một nước thứ ba.
 • Đạt tiêu chuẩn Seiko và đạt tiêu chuẩn của nước thứ ba.
 • Loại máy sản xuất tại nước thứ ba chỉ được sử dụng ở mẫu đồng hồ Seiko 5 bản K.

Mua đồng hồ nam chính hãng ở đâu?

Sau khi tìm hiểu thông tin về đồng hồ Seiko 5 thì điều cực kỳ quan trọng tiếp theo là phải tìm được cửa hàng đồng hồ nam chính hãng uy tín để sở hữu chiếc đồng hồ đầy thuyết phục này.

Nếu bạn chưa có địa chỉ “ruột” thì đừng bỏ qua cái tên WatchStore. Sở hữu 3 showroom lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, tại đây trưng bày hàng trăm mẫu đồng hồ nam chính hãng tới từ các ông lớn như Seiko, Orient, Casio... được biết WatchStore là đại lý ủy quyền chính hãng của các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản lớn kể trên.

Với các chính sách bảo đảm sản phẩm “Auth vĩnh viễn”, khách hàng yên tâm tận hưởng chất lượng chính hãng đến trọn đời. Nhân dịp chế độ “bình thường mới” được thiết lập lại, WatchStore đang hỗ trợ khách hàng giảm giá tới 48% giá trị sản phẩm.

Ghé ngay WatchStore tại các cửa hàng:

Store 1: 228 Lê Thanh Nghị, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Store 2: 120 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng

Store 3: 51 Trần Quốc Hoàn, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline 24/7: 093.189.2222

Bình luận

ZALO