Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 24/06/2024 11:22 GMT+7

Những điều cần biết khi thiết kế nhà cấp 4 đẹp

Biên phòng - Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp đã và đang trở thành xu hướng thiết kế nhà độc đáo hiện nay, với không gian sống mở đảm bảo mỹ quan và công năng sử dụng cao nhất. Đặc biệt với nhiều chủ đầu tư ở nông thôn, do diện tích đất rộng nên việc xây dựng theo kiểu xây dựng một tầng, bốn mặt giáp với thiên nhiên lại càng cần thiết.

Thiết kế nhà cấp 4 đẹp cũng giống như thiết kế của một số biệt thự vườn bao gồm những đặc điểm của nhà tầng thấp. Với phong cách đa dạng, mẫu mã đa dạng, màu sắc kiến ​​trúc hài hòa, tính thẩm mỹ và công năng sử dụng của ngôi nhà cấp 4 đẹp luôn được đề cao.

Phù hợp với khí hậu và thẩm mỹ: nhà cấp 4 nói chung, đặc biệt là nhà 1 trệt, 1 lầu gác lửng… đều rất phù hợp với đặc điểm khí hậu, sở thích và thẩm mỹ của Việt Nam. Ngoài ra, kiểu dáng của căn nhà cấp 4 đẹp cũng rất phù hợp với những căn nhà truyền thống của Việt Nam, vừa đủ, tiết kiệm chi phí, nhân công.

Quy mô và diện tích khác nhau: từ mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp diện tích nhỏ chỉ khoảng 50-70 mét vuông cho đến mẫu thiết kế có diện tích trung bình 100 mét vuông hoặc thiết kế có diện tích lớn hơn. Khoảng 200-300m2 trên khắp Việt Nam, thông thường các mẫu nhà này sẽ bố trí 2-4 phòng ngủ tùy theo mục đích sử dụng của gia đình (hiếm nhà chỉ có 1 phòng ngủ).

Phong cách thiết kế linh hoạt đáp ứng thị hiếu thẩm mỹ đa dạng của khách hàng: từ thiết kế nhà cấp 4 đẹp mái bằng đến thiết kế nhà cấp 4 đẹp mái thái, nhà vườn cấp 4 hay gác lửng luôn tạo được sự mới mẻ trong làn gió xu hướng thiết kế kiến ​​trúc Việt Nam. Với việc sử dụng đa dạng màu sắc mái ngói mang đến cảm giác về thời đại và hiệu ứng thẩm mỹ có chiều sâu, thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế và hiện đại của thời đại.

Tiến độ thi công nhanh chóng: Tiến độ thời gian hoàn thành công trình là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí đầu tư xây dựng công trình. Thiết kế nhà càng đẹp thì yêu cầu công nghệ xây dựng càng cao, thời gian xây dựng càng lâu. Thời gian thi công càng lâu thì càng có nhiều yếu tố bất ngờ xuất hiện bất cứ lúc nào. Mô hình nhà ở cấp 4 đơn giản giá rẻ có thể giúp chủ đầu tư hoàn thành công việc sớm nhất, tính toán phương án xây dựng chi tiết trong thời gian ngắn, giảm thiểu chi phí phát sinh bên ngoài cho chủ đầu tư.

Tiết kiệm chi phí đầu tư: Khi nói về đặc điểm của các mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái thì một trong những đặc điểm quan trọng không thể không nhắc đến đó là chi phí đầu tư của các mẫu nhà này sẽ không chiếm quá nhiều. Rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình dù ở nông thôn hay thành thị. Chỉ từ 300 triệu đến hơn 1 tỷ là hoàn toàn có thể kiến ​​tạo một căn nhà cấp 4 đẹp, hiện đại, công năng tốt nhất theo nhu cầu của gia đình.

Theo quan niệm phong thủy của người Việt: Người Việt có quan niệm “nhà cao cửa rộng”, không gian xây dựng phải thoáng mát, thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp có hệ thống cửa chính lớn, hệ thống cửa sổ rộng, thiết kế sân vườn nên không gian đón được nhiều ánh sáng và khí trời hơn so với những công trình kiến ​​trúc cao và khuất khác. Chính vì vậy, sau nhiều năm lưu lạc, nhiều đại gia đã về quê xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp có sân vườn hiện đại để tĩnh tâm, an hưởng tuổi già.

Dễ dàng bố trí công năng tập trung của căn nhà: Nhà cấp 4 đẹp được thiết kế trên một sàn chung nên mọi công năng đều được bố trí và sắp xếp trong không gian chung này. Đây là điểm thuận lợi để các kiến ​​trúc sư dễ dàng bố trí công năng và thiết kế công năng sinh hoạt theo không gian.

Với những mục đích sử dụng khác nhau, các kiến ​​trúc sư cũng sẽ đưa ra những gợi ý thiết kế nhà khác nhau, sao cho diện tích công năng và thẩm mỹ bên ngoài có tỷ lệ hài hòa, tính toán chính xác nhất.

Nhà cấp 4 là nhà thấp tầng nên việc phân loại theo số tầng là sự sáng tạo và ý tưởng thiết kế mới của kiến ​​trúc sư trong tạo hình kiến ​​trúc. Từ đó chúng ta có thể kể tên một số mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng, ví dụ như: kiểu nhà cấp 4 có gác lửng, kiểu nhà 1 tầng có tầng hầm, kiểu nhà 1 tầng có tum…

Mỗi thiết kế sẽ có một bản vẽ thiết kế riêng dựa trên các yếu tố phân loại nhà 4 cấp khác nhau, trong đó có chứa các số liệu cụ thể. Trong quá trình thực hiện, kiến ​​trúc sư và chủ đầu tư sẽ trao đổi rõ hơn về vấn đề này để hai bên cùng bàn bạc, thống nhất và đưa ra bản vẽ nhà cuối cùng.

Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thêm các mẫu thiết nhà cấp 4 hay những mẫu nhà đẹp khác, hãy truy cập ngay vào trang web noithatdepmoi.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Bình luận

ZALO