Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 21/05/2024 11:28 GMT+7

Những cung đường “vàng” giữa cao nguyên lộng gió

Biên phòng - Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng thời điểm này là mùa “rộ” nhất của hoa dã quỳ. Trên khắp các cung đường đến với đất và người cao nguyên, ở đâu cũng gặp hoa dã quỳ vàng rượm. Hoa dã quỳ bên những cung đường ngoằn ngoèo giữa sườn đồi. Hoa dã quỳ trải dài như tấm thảm vàng khổng lồ nối tiếp từ vạt đồi này đến vạt đồi kia. Hoa dã quỳ trong quán cà phê, ngoài công viên, bên bờ ruộng lúa...

Trong hàng trăm khoảng đồi, sườn núi, ven đường, bờ ruộng phủ kín loài hoa vàng như rót mật ấy, có một nơi đặc biệt luôn “níu chân” du khách du lịch thập phương, đó là núi Chư Đăng Ya. Đây là địa danh nổi tiếng của Gia Lai và được coi là “thủ phủ” của hoa dã quỳ.

Gia Lai bây giờ là đỉnh điểm của mùa khô, song không vì thế mà khách thập phương bỏ lỡ cơ hội đến đây ngắm. Bởi đến với Gia Lai, ngoài ngắm loài hoa không kiêu sa mà giản dị này, còn đến để hít thở không khí bình yên phía xa thành phố và làm bạn với những người dân bản xứ hiền như đất, thật như đếm, quý mến du khách như người một bản làng.

eqk9_8-2
Mặc dù đã qua lễ hội hoa dã quỳ, song vào ngày nghỉ cuối tuần, du khách đến núi Chư Đăng Ya vẫn tấp nập. Ảnh: Mai Thắng
exka_8-1
Cung đường hoa dã quỳ. Ảnh: Mai Thắng
lhzd_8-4
Trình diễn cồng chiêng trên núi lửa Chư Đăng Ya. Ảnh: Mai Thắng
yfi1_8-3
Màu xanh dưới chân núi lửa Chư Đăng Ya. Ảnh: Mai Thắng

Mai Thắng

Bình luận

ZALO