Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 03:18 GMT+7

Những chuyến xe nghĩa tình trong mùa dịch

Biên phòng - Thời gian qua, bên cạnh việc chủ động huy động toàn bộ lực lượng chung sức cùng các cơ quan, đơn vị, các ngành chức năng tham gia quản lý, kiểm soát tại các chốt kiểm dịch Covid-19, các đơn vị BĐBP Sóc Trăng đã tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm để hỗ trợ cho người nghèo, người dân trong các khu dân cư đang thực hiện cách ly y tế vượt qua khó khăn, yên tâm chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa đó đã góp phần khẳng định mối quan hệ gắn bó, truyền thống, tốt đẹp giữa người lính quân hàm xanh với người dân khu vực biên giới biển.

Cán bộ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải đến tận nhà tặng quà cho người già neo đơn. Ảnh: Văn Long

Trên địa bàn Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, BĐBP Sóc Trăng quản lý có 50% người dân là hộ đồng bào Khmer, thu nhập chủ yếu từ đi làm thuê, làm mướn. Sau gần 1 tháng địa phương thực hiện các biện pháp giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19, cuộc sống của bà con ở 2 xã Vĩnh Hải và xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, ngày càng khó khăn, vất vả.

Nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày đều rất thiếu thốn. Bởi thế, khi nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ phía các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, ai nấy đều vui mừng, phấn khởi. Ông Ong Kia, ấp Đại Bái, xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, xúc động chia sẻ: “Vợ chồng tôi đã lớn tuổi rồi, gần 1 tháng nay thực hiện giãn cách xã hội chỉ ở trong nhà, không có công ăn việc làm, con cái thì cũng có hoàn cảnh khó khăn, không phụ giúp được gì. Chúng tôi cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, các mạnh thường quân đã giúp đỡ tận tình gia đình tôi trong lúc khó khăn, hoạn nạn này”.

Chị Ong Thị Cam là người sống trên địa bàn ấp Đại Bái, xã Lạc Hòa, thấu hiểu được gia cảnh nghèo khó của nhân dân nên đã tìm cách vận động các mạnh thường quân tham gia cùng đồn Biên phòng vận động người thân ở nhiều nơi quyên góp để có thêm những phần quà ấm áp nghĩa tình quân dân, cùng chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo ở xã Lạc Hòa đang trong giai đoạn phòng chống dịch.

Chị Cam cho biết: “Thời gian này, cuộc sống của bà con trong xóm rất khó khăn, vất vả. Họ chủ yếu đi làm thuê, làm mướn, nên cuộc sống bấp bênh, thu nhập không ổn định. Đến khi xảy ra dịch bệnh, phải ở nhà thực hiện các biện pháp phòng chống dịch thì không có thu nhập. Vì thế, tôi đã cùng các chú ở Đồn Biên phòng Vĩnh Hải vận động các mạnh thường quân ủng hộ kinh phí để giúp đỡ bà con nghèo trên địa bàn”.

Xã Vĩnh Hải đang thực hiện cách ly y tế, nhu cầu hỗ trợ gạo, thực phẩm cho bà con mang tính cấp thiết. Những món quà dù không lớn về mặt giá trị nhưng lại rất hữu ích như gạo, mỳ tôm, nước tương, bột ngọt... đã được các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải trao tới những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với quyết tâm không để xảy ra tình trạng hộ nghèo thiếu đói.

Đặc biệt, với đối tượng người già neo đơn, gia đình chính sách được đơn vị ưu tiên đến tận nhà để trao quà, đồng thời, động viên, tuyên truyền để bà con yên tâm chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Bà Châu Thị Khuôl, 70 tuổi, ở ấp Trà Sết, xã Vĩnh xúc động nói: “Tôi già rồi, sống một mình, hôm nay được cán bộ Biên phòng và cán bộ địa phương đến tận nhà tặng gạo, mì tôm, tôi cảm ơn nhiều lắm!”.

Cán bộ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải và chính quyền địa phương tặng quà cho hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: Văn Long

Trung tá Lê Duy Đệ, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Vĩnh Hải cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trên địa bàn, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng có liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động các mạnh thường quân, các doanh nghiệp hỗ trợ cho bà con lương thực, thực phẩm để vượt qua những khó khăn trước mắt.

Thời gian qua, đơn vị đã phối hợp và vận động được hơn 2.000 phần quà, mỗi phần gồm 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, dầu ăn, nước tương, bột ngọt... và 10.000 chiếc khẩu trang, 500 chai nước sát khuẩn, để phát cho bà con nghèo khu vực biên giới biển”.

Những chuyến xe nghĩa tình chở hàng hỗ trợ lương thực, thực phẩm của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Sóc Trăng vẫn đang đều đặn lăn bánh, đến gần hơn với mỗi gia đình khó khăn, để sẻ chia, lan tỏa yêu thương, cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Văn Long

Bình luận

ZALO