Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 29/02/2024 05:49 GMT+7

“Những cánh chim hòa bình” - Chương trình giao lưu ý nghĩa dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Biên phòng - Ngày 23-1, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (GGHBVN) tổ chức chương trình giao lưu báo chí Xuân Kỷ Hợi “Những cánh chim hòa bình”. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành về Việt Nam tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc dự và chỉ đạo chương trình.

s4yxp6jkz8-10185_f_jr8w29vy0_1
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các sỹ quan tham dự chương trình giao lưu. Ảnh: TTH

Chương trình đã cung cấp thông tin, tư liệu cho báo chí về những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ của các sỹ quan gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Cộng hòa Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi trong thời gian qua. Theo đó, các cán bộ của Cục GGHBVN đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tại nước ngoài, thể hiện trách nhiệm của Quân đội nhân dân Việt Nam trong gìn giữ hòa bình nhân loại.

Tại chương trình giao lưu, các khách mời đã chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian thực hiện nhiệm vụ và đón Tết tại phái bộ; các kinh nghiệm, kiến thức, huấn luyện đối với các sĩ quan tham gia thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Cục GGHBVN đã công bố một số đánh giá của cộng đồng quốc tế đối với việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

hi247mr1vq-10185_f_jr8w2a071_2
Toàn cảnh chương trình Giao lưu “Những cánh chim hòa bình” tại trụ sở Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Ảnh TTH

Chương trình đã kết nối trực tuyến tại trường quay với phái bộ Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi để các sĩ quan làm nhiệm vụ tại đây gặp gỡ, trò chuyện với thân nhân gia đình trước dịp tết cổ truyền. Hai trong số các sỹ quan được Việt Nam cử tới làm việc tại các phái bộ được Liên hợp quốc đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2018 được coi là một năm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Việt Nam tại Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi với việc cử thêm các sỹ quan, triển khai bệnh viện dã chiến cấp 2 và tiến tới cử lực lượng công binh tham gia thực hiện nhiệm vụ đặc biệt tại các phái bộ này.

TTH

Bình luận

ZALO