Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 08:50 GMT+7

Nhóm phóng viên Báo Biên phòng đoạt giải Nhì Giải Báo chí “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

Biên phòng - Chiều 9-11, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi Giải Báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" giai đoạn 2019-2020.

Đại diện 8 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải Nhì nhận giải tại Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”. Ảnh: Thùy Trang

Tại buổi lễ, 44 cá nhân, 5 tập thể được tôn vinh, trong đó có 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba, 20 giải Khuyến khích.

Trong cuộc thi này, Báo Biên phòng đoạt giải Nhì với loạt bài “Phía sau cái gọi là Vương quốc Mông”, của nhóm tác giả Nguyễn Bích - Trần Đức.

Sau hơn một năm phát động Cuộc thi Giải Báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, giai đoạn 2019-2020, Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tác giả chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân trên mọi miền đất nước gửi bài dự thi.

Thường trực Ban Tổ chức đã nhận được 535 tác phẩm, bao gồm: Báo in với 300 tác phẩm (trong đó có 32 tác phẩm tạp chí), Truyền hình với 156 tác phẩm, Phát thanh: 38 tác phẩm, Báo điện tử: 41 tác phẩm. Các tác phẩm đã được đăng tải trên các báo, tạp chí, các báo điện tử và phát trên sóng phát thanh, truyền hình của các đài Trung ương và địa phương.

Các tác phẩm tham gia dự thi lần này đã phản ánh đậm nét, chân thực, phong phú và đa dạng về đề tài an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nội dung các tác phẩm đã tập trung phân tích làm rõ về sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước với Công an nhân dân, về bản chất cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng; về sự đóng góp tích cực và mối quan hệ mật thiết của các ngành, các tổ chức xã hội và nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân trên mặt trận bảo vệ an ninh trật tự.

Nhiều tác phẩm nêu bật được các điển hình tiên tiến, những gương cán bộ, đảng viên và nhân dân; những mô hình mới, cách làm hay trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Cùng với đó, nhiều bài viết có tính lý luận sắc bén bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phê phán những luận điệu, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; kiên quyết đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực khác.

Về chất lượng, các tác giả đã dày công đầu tư, phát hiện nhân tố mới; thể hiện khá sinh động, hấp dẫn nội dung của tác phẩm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng lực lượng Công an nhân dân; nêu bật các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong lĩnh vực an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Các tác phẩm tham gia cuộc thi đã tạo nên một bức tranh sinh động, khắc họa đậm nét hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Cuộc thi cũng đã tạo được không khí sôi nổi, hào hứng cho những người cầm bút chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp đi sâu tìm hiểu, khám phá và thể hiện thành công các tác phẩm báo chí xuất sắc đối với mảng đề tài quan trọng và hấp dẫn.

Thuỳ Trang

Bình luận

ZALO