Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 22/02/2024 02:38 GMT+7

Nhiều sáng kiến ứng dụng vào thực tiễn huấn luyện

Biên phòng - Ngày 23-2, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tổ chức Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ năm 2021. 14 đơn vị thuộc BĐBP Quảng Bình đã mang đến 27 sản phẩm tham gia hội thi.

Mô hình "Bắn bia đi động bài 2E" của Đồn Biên phòng Làng Ho. Ảnh: Hoài Nam

Trong điều kiện tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhưng với tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, các đơn vị đã hoàn thành ý tưởng đưa ra sản phẩm ứng dụng thiết thực vào trong quá trình huấn luyện, thao giảng cho bộ đội.

Các mô hình học cụ tham gia hội thi không những đúng về quy cách mà còn đẹp về hình thức, mẫu mã. Nhiều sản phẩm chất lượng, ấn tượng có tính ứng dụng cao như: Mô hình "Bắn bia đi động bài 2E” của Đồn Biên phòng Làng Ho, “dụng cụ tháo đạn súng tiểu liên AK” của Đồn Biên phòng Cồn Roàng…

Đây cũng là dịp để khuyến khích, động viên mọi cán bộ, chiến sĩ phát huy trí tuệ, nghiên cứu, cải tiến trang bị đồ dùng phục vụ công tác huấn luyện đạt kết quả cao cũng như công tác tuần tra và sẵn sàng chiến đấu. Hội thi đã phản ánh được chất lượng huấn luyện, đồng thời đánh giá đúng về công tác lãnh đạo, chỉ đạo huấn luyện của cấp ủy, chỉ huy đơn vị cũng như sự thi đua từ ý tưởng đến quá trình hình thành các mô hình một cách rất quyết liệt, lặng lẽ nhưng đầy quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ.

Thượng tá Hồ Thanh Sơn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Quảng Bình trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị có mô hình tiêu biểu. Ảnh: Hoài Nam

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và giải khuyến khích cho các sáng kiến, mô hình tiêu biểu có tính ứng dụng cao. Đồng thời, lựa chọn các sản phẩm có tính ứng dụng cao hoàn thiện các tiêu chí để sản xuất nhân rộng, đưa vào sử dụng trong huấn luyện, công tác và tham dự Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ cấp Bộ Tư lệnh BĐBP năm 2021.

Hoài Nam

Bình luận

ZALO