Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 09:33 GMT+7

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với học sinh khu vực biên giới nhân dịp đầu năm học mới

Biên phòng - Nhân dịp đầu năm học mới 2023-2024, các đơn vị BĐBP đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân trao tặng nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa đến các em học sinh trên khu vực biên giới, biển đảo.

Đại tá Ngô Xuân Thường, Phó Chính ủy BĐBP Quảng Trị, cùng lãnh đạo địa phương 3 xã trao học bổng cho các cháu học sinh. Ảnh: Xuân Thế

* Ngày 30/8, Đồn Biên phòng Triệu Vân, BĐBP Quảng Trị phối hợp với Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Quảng Trị và Câu lạc bộ hướng dẫn viên tiếng Thái tại Quảng Trị tổ chức trao tặng 20 chiếc xe đạp, 100 cặp sách và nhiều đồ dùng học tập cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã: Triệu An, Triệu Lăng, Triệu Vân (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) trước thềm năm học mới.

Dịp này, Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị đã gửi quà tặng 2 cháu (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng), do đồng chí nhận đỡ đầu hàng tháng; Đồn Biên phòng Triệu vân trao học bổng cho 6 cháu trong chưng trình “Con nuôi đồn Biên phòng” và “Nâng bước em đến trường”, mỗi cháu 1 triệu đồng.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Vũ, Đồn Biên phòng Triệu Vân cho biết, năm học 2023-2024, Đồn Biên phòng Triệu Vân tiếp tục nhận 7 cháu trong chương trình “Nâng bước em đến trường”, 1 cháu “Con nuôi đồn Biên phòng”, đỡ đầu 3 cháu có hoàn cảnh khó khăn với mức hộ trợ 500 nghìn đồng/cháu/tháng. (Xuân Thế)

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất tặng quà cho các em học sinh vùng căn cứ kháng chiến. Ảnh: Văn Tánh

* Ngày 30/8, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất, BĐBP Quảng Ngãi tổ chức về nguồn, thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã miền núi Trà Tây, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất phối hợp với UBND xã Trà Tây tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 20 gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng 30 suất quà gồm tiền mặt và cặp sách cho các em học sinh nghèo đến trường trong năm học mới.

Dịp này, đơn vị đã trao tặng thuốc chữa bệnh, vật tư y tế trị hơn giá 3 triệu đồng cho UBND xã Trà Tây nhằm phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho người có công, người cao tuổi và trẻ em nghèo trên địa bàn. (Văn Tánh)

Thượng tá Nguyễn Quốc Thanh, Phó Chính ủy BĐBP Tiền Giang trao quà tặng các em học sinh. Ảnh: Sĩ Đan

* Ngày 26/8, Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư PT Cửu Long và Hệ thống nha khoa Sài Gòn Tâm Đức tại thị xã Gò Công tổ chức trao tặng 50 phần quà cho các em học sinh Trường Trung học cơ sở phường 5, thị xã Gò Công, Tiền Giang, gồm cặp, vở và dụng cụ học tập, với tổng số tiền trên 18 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao quà, Thượng tá Nguyễn Quốc Thanh, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh đã biểu dương tinh thần học tập của các em học sinh trong thời gian qua; đồng thời khẳng định những món quà nhân dịp đầu năm học mới là nguồn động viên có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh ở địa bàn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, giúp các em học sinh có thêm nghị lực, phấn đấu vươn lên và đạt nhiều thành tích cao trong học tập. (Sĩ Đan)

Đại diện các đơn vị tặng quà cho các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em đến trường - Con nuôi đồn Biên phòng”. Ảnh: Hữu Thịnh

* Ngày 28/8, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Công ty cổ phần dược mỹ phẩm may thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em đến trường” và chương trình “Nâng bước em đến trường - Con nuôi đồn Biên phòng”.

130 phần quà (gồm nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập và 500 nghìn đồng tiền mặt), với tổng trị giá 130 triệu đồng đã được trao cho 53 em học sinh trong dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em đến trường”, 69 em học sinh trong chương trình “Nâng bước em đến trường” (trong đó 11 em là người Campuchia) và 8 em trong mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Phát biểu tại buổi tặng quà, Đại tá Phạm Văn Đảng, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh gửi lời cám ơn và tri ân tới Công ty cổ phần được mỹ phẩm may thành phố Hồ Chí Minh đã dành tình cảm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Phước; đồng thời nhấn mạnh, trong những năm qua BĐBP Bình Phước đã thực hiện nhiều chương trình, mô hình hay có ý nghĩa hướng về nhân dân khu vực biên giới, trong đó có Chương trình “Nâng bước em đến trường - Con nuôi đồn Biên phòng”.

Qua những chương trình này đã giúp được nhiều hộ gia đình khó khăn vươn lên trong cuộc sống cũng như giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm nguồn động viên, tiếp thêm nghị lực để các em tiếp tục cắp sách tới trường. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân khu vực biên giới ghi nhận và đánh giá cao. (Hữu Thịnh)

Đại diện các đơn vị trao tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi 2 xã Phú Hữu, Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Ảnh: Chiến Khu

* Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2023, ngày 25/8, Đồn Biên phòng Phú Hữu (BĐBP An Giang) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) tổ chức trao tặng quà cho học sinh nghèo 2 xã Phú Hữu và Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Cụ thể, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú và Đồn Biên phòng Phú Hữu đã trao tặng 36 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng) cho học sinh nghèo 2 xã Phú Hữu và Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Tổng trị giá quà tặng gần 20 triệu đồng.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú đã đến thăm, động viên và tặng quà 8 chốt quản lý, bảo vệ biên giới thuộc Đồn Biên phòng Phú Hữu (mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng).

Cán bộ Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn tặng quà cho 2 em học sinh trong Chương trình "Nâng bước em đến trường". Ảnh: Chiến Khu

Cùng ngày, thực hiện chương trình "Nâng bước em đến trường”, Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn, BĐBP An Giang đã trao tặng 2 bộ sách giáo khoa lớp 12, 2 bộ đồng phục học sinh cùng dụng cụ học tập cho 2 em học sinh đơn vị nhận đỡ đầu trong chương trình, với tổng trị giá gần 2 triệu đồng.

Nhân dịp đầu năm học mới, sáng 30/8, Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông (BĐBP An Giang) phối hợp với chi đoàn Đoàn xã Vĩnh Hội Đông, Đoàn Trường THCS Vĩnh Hội Đông (huyện An Phú, tỉnh An Giang) tổ chức tuyên truyền chủ quyền biên giới, biển, đảo cho gần 100 giáo viên và học sinh Trường THCS Vĩnh Hội Đông.

Dịp này, cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông đã thông tin những nội dung cơ bản về chủ quyền biển đảo, biên giới, những thủ đoạn tinh vi của các thế lực thù địch âm mưu tuyên truyền xuyên tạc về chủ quyền biển, đảo, biên giới trên không gian mạng, cách thức để học sinh tham gia đấu tranh, cảnh giác để không bị lợi dụng...

Ngoài ra, tuyên truyền viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam.

Qua đó giúp giáo viên và học sinh có cái nhìn tổng quan hơn về chủ quyền biển đảo, biên giới, nhận thức được vai trò của thế hệ trẻ trong việc chung tay giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển, đảo, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc. (Chiến Khu)

Đại tá Trần Việt Hưng, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Bình Thuận Tặng Giấy khen (1) và trao học bổng (2) cho các em học sinh được BĐBP tỉnh nhận hỗ trợ theo Dự án. Ảnh: Đình Phú

* Ngày 25/8, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Thuận tổ chức trao học bổng dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em đến trường” và trao thưởng học sinh đạt thành tích trong năm học 2022-2023.

Tham dự chương trình có đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và chỉ huy các phòng, Văn phòng, đơn vị; đại diện Hội khuyến học, Ban giám hiệu các nhà trường, các thầy, cô giáo, cha mẹ học sinh và 13 em học sinh được BĐBP tỉnh nhận hỗ trợ trong dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em đến trường”.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã báo cáo kết quả qua 1 năm triển khai thực hiện dự án và tình hình, kết quả học tập của 13 em học sinh được hỗ trợ trong chương trình. Năm học 2022-2023, 13 em đã đạt được thành tích cao trong học tập. Nhằm động viên, khuyến khích các em tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tặng giấy khen cho 3 em đạt thành tích xuất sắc, giỏi và khá trong năm học; đồng thời trao số tiền hỗ trợ cho 13 em, mỗi em 3 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ là 39 triệu đồng.

Được biết thời gian tới, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tiếp tục tham mưu và triển khai hỗ trợ cho các em trong năm học 2023-2024 và những năm tiếp theo. Qua đó giúp các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được cắp sách đến trường, hoàn thành ước mơ trên con đường học tập, hướng tới một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn. (Đình Phú)

Hà Phương (tổng hợp)

Bình luận

ZALO