Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 06:38 GMT+7

Nhiều người chết và mất tích do mưa lũ

Biên phòng - Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, tính đến 12 giờ trưa nay, 12/8 đã có 3 người chết và 3 người mất tích vì bị lũ cuốn.

Mưa lớn khiến mực nước nhiều sông, suối dâng cao đã gây thiệt hại đáng tiếc về người tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã có văn bản yêu cầu các địa phương bố trí lực lượng kiểm soát, cảnh báo, hướng dẫn giao thông tại các ngầm tràn. Ảnh: Hoàng Mai

Từ ngày 11/8, hoàn lưu bão số 2 đã gây mưa lớn tại các tỉnh phía Bắc khiến nhiều sông, suối nước dâng cao, chảy xiết. Mưa lớn đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người, trong đó nguyên nhân chủ yếu do bất cẩn như bị lũ cuốn trôi khi đi qua suối, ngầm tràn nước chảy xiết, trẻ em bị đuối nước.

Cụ thể, tại Lào Cai, 1 cháu bé 15 tuổi, trú tại tổ 16, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai bị cuốn trôi khi đi qua đập tràn. Lực lượng chức năng đang tổ chức tìm kiếm.

Tại Hòa Bình, mưa lũ làm 3 người chết là cháu Hà Tâm Uyên, 4 tuổi (huyện Lạc Thủy), Nguyễn Minh Hiếu 10 tuổi (thành phố Hòa Bình) và chị Đinh Thị Nguyệt, 35 tuổi (huyện Lạc Thủy).

Ngoài ra còn có 2 người mất tích là Bùi Đức Thành, 17 tuổi tại huyện Kim Bôi; Đinh Ngọc Hướng, 38 tuổi tại huyện Lạc Thủy. Hiện vẫn chưa tìm thấy thi thể 2 nạn nhân này.

Trước những thiệt hại về người và dự báo mưa lớn vẫn còn tiếp diễn tại các tỉnh miền núi phía Bắc, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã có văn bản hỏa tốc gửi Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh miền núi phía Bắc yêu cầu triển khai các biện pháp giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra, nhất là thiệt hại đáng tiếc về người.

Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương bố trí lực lượng kiểm soát, cảnh báo, hướng dẫn giao thông tại các ngầm tràn, tuyến đường bị ngập sâu, chia cắt, không để người và phương tiện đi qua.

Tổ chức quản lý, trông giữ, không để trẻ chơi đùa, đi lại tại khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Đồng thời tăng cường thông tin kịp thời đến người dân về tình hình mưa lũ bằng các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động phòng tránh.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO