Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 04:53 GMT+7

Nhiều món quà ý nghĩa của các đơn vị BĐBP dành tặng các em học sinh nhân dịp năm học mới

Biên phòng - Nhân dịp năm học mới 2020-2021, các đơn vị BĐBP: Nghệ An, Hà Tĩnh, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Kon Tum, Tiền Giang, Long An, Bạc Liêu đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành tặng cho các em học sinh trên khu vực biên giới, biển đảo.

Đồn Biên phòng Nậm Càn, BĐBP Nghệ An tặng quà các em học sinh trên địa bàn nhân dịp năm học mới. Ảnh: Hải Thượng

* Ngày 5-9, nhân ngày khai giảng năm học mới 2020-2021, các Đồn Biên phòng thuộc BĐBP tỉnh Nghệ An đã tặng các em học sinh khu vực biên giới các phần quà có ý nghĩa động viên, khuyến khích các em vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên học tập tốt. Đồn Biên phòng Keng Đu tặng các trường và các em học sinh trên địa bàn nước ngọt, 200 bộ quần áo các loại, sách vở, dụng cụ học tập với tổng trị giá 8 triệu đồng. Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn tặng 2 chiếc xe đạp cho 2 học sinh Trường Tiểu học Tà Cạ (xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn) và tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc chương trình “Nâng bước em tới trường” mà đơn vị và các cá nhân nhận đỡ đầu trên địa bàn. Đồn Biên phòng Châu Khê trao quà cho 2 học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, mỗi em 4,5 triệu đồng. Đồn Biên phòng Diễn Thành dự lễ khai giảng và tặng quà 4 nhà trường trên địa bàn, 18 cháu có điều kiện hoàn cảnh khó khăn số quà trị giá 5,8 triệu đồng.

* Sáng 5-9, hòa chung không khí trong ngày khai giảng năm học mới 2020-2021, các đơn vị thuộc BĐBP Hà Tĩnh đã đến tham dự lễ khai giảng, chúc mừng các nhà trường và tặng quà gồm: sách vở, cặp bút, quần áo, xe đạp, tiền mặt cho 40 cháu có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn 2 tuyến biên giới và các cháu học sinh là con nuôi đồn Biên phòng.

* Nhân dịp khai giảng năm học 2020-2021, các đơn vị thuộc BĐBP Ninh Thuận đã phối hợp với các nhà trường trên địa bàn đóng quân, tổ chức trao tặng 19 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”. Qua đó nhằm động viên, khích lệ các em cố gắn phấn đấu vươn lên trong học tập. Cùng với việc trao học bổng, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Ninh Thuận đã tặng hơn 20 nghìn khẩu trang y tế cho các em học sinh và các trường trên địa bàn, đồng thời hướng dẫn các em khử khuẩn tay, đeo khẩu trang đúng cách.

Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk phối hợp với Trường Tiểu học Y Jút tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh. Ảnh: Ngọc Lân

* Ngày 5-9, BĐBP Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động trao tặng quà, hỗ trợ nhà trường và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk.

Tại xã Ea Bung, huyện Ea Súp, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê trao tặng hơn 200 bộ sách giáo khoa, đồ dùng học tập và 1.000 cuốn vở cho Trường Tiểu học Ea Bung; trao tặng 1.000 cuốn vở cho Trường THCS Ea Bung. Tổng trị giá khoảng 34 triệu đồng.

Tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk trao tặng 22 chiếc cặp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, đơn vị phối hợp với trường Tiểu học Y Jút tổ chức cắt tóc miễn phí cho hơn 40 em học sinh trên địa bàn.

Năm học 2020 -2021, BĐBP Đắk Lắk tiếp tục nhận đỡ đầu 42 em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và 4 em học sinh là con nuôi đồn Biên phòng. Nhân dịp khai giảng năm học mới, các em cũng được đơn vị trao tặng 46 suất quà, trị giá hơn 40 triệu đồng gồm sách vở, quần áo, đồ dùng học tập... Ngoài ra, các đơn vị tích cực phối hợp với nhà trường, chính quyền địa phương đến các hộ gia đình vận động các em học sinh tới trường, đặc biệt là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ phải bỏ học.

Đại tá Dương Thế Võ, Chỉ Huy trưởng BĐBP Kon Tum trao kinh phí Chương trình ''Nâng bước em tới trường'' cho học sinh trên địa bàn xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Ảnh: Văn Lý

* Ngày 5-9, Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum đã trực tiếp và cử cán bộ các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng tham dự Lễ khai giảng, trao trên 112 triệu đồng và hàng nghìn cuốn vở, đồ dùng học tập, khẩu trang y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới tỉnh Kon Tum. Thực hiện Chương trình ''Nâng bước em tới trường'', BĐBP Kon Tum đã nhận giúp đỡ, hỗ trợ cho 75 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khu vực biên giới, trong đó có 6 em ở khu vực biên giới ngoại biên phía đối diện của Lào và Camphuchia. Bên cạnh Chương trình ''Nâng bước em tới trường'', bắt đầu từ năm 2019, BĐBP tỉnh triển khai mô hình ''Con nuôi đồn Biên phòng'', nhận đỡ đầu 14 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ hoặc không có nơi nương tựa trên khu vực biên giới.

* Sáng 5-9, các đơn vị thuộc BĐBP Long An đã đến dự và tặng quỹ học bổng “Nâng bước em tới trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Trong năm học 2020-2021, thực hiện chương trình "Nâng bước em tới trường", Bộ Chỉ huy BĐBP Long An đã trao 64 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trị giá 384 triệu.

Trung tá Nguyễn Hữu Nhâm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Kiểng Phước cùng với đại diện lãnh đạo địa phương và BGH nhà trường trao tặng xe đạp cho 2 em học sinh trường Thái Văn Nam, xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông. Ảnh: Đoàn Phát

* Trong không khí nô nức của ngày khai giảng năm học mới, ngày 5-9, Đồn Biên phòng Kiểng Phước, BĐBP Tiền Giang đã trao tặng 500 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới của 10 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn.

Nhằm tiếp tục thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, trước thềm năm học mới 2020-2021, Đồn Biên phòng Kiểng Phước đã vận động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đồng hành cùng đơn vị hỗ trợ dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo ở các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên các xã, thị trấn biên giới biển do đơn vị phụ trách.

Qua đó, Đồn biên phòng Kiểng Phước phối hợp cùng với chính quyền địa phương, Ban giám hiệu của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn đơn vị phụ trách trao tặng hơn 500 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà là 10 quyển vở. Ngoài ra, đơn vị còn tặng 4 chiếc xe đạp cho 4 em học sinh. Tổng giá trị quà tặng gần 40 triệu đồng.

Cán bộ Đồn Biên phòng Gành Hào tặng vở cho các em học sinh trường Tiểu học Quang Trung. Ảnh: Tường Lê

* Ngày 5-9, Đồn Biên phòng Gành Hào, BĐBP Bạc Liêu đã trao tặng 5.000 cuốn vở các em học sinh nghèo thuộc các trường gồm: Trường Trung học cơ sở Võ Thị Sáu thuộc xã Long Điền Tây, trường Tiểu học Quang Trung thuộc xã Điền Hải, trường Trung học phổ thông Gành Hào, thuộc thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải, Bạc Liêu). Toàn bộ số vở trên do cán bộ Đồn Biên phòng Gành Hào vận động các mạnh thường quân hỗ trợ. Cũng trong dịp này, Đồn Biên phòng Gành Hào cũng đã trao tiền hỗ trợ cho 3 em học sinh mà đơn vị nhận đỡ đầu trong chương trình “Nâng bước em tới trường” hiện đang theo học tại trường Trung học phổ thông Gành Hào và trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu.

Trung tá Lê Bá Thuyên, Chính trị viên Đồn Biên phòng Gành Hào chia sẻ, hàng năm vào dịp đầu năm học mới, Đồn Biên phòng Gành Hào đều vận động các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm ủng hộ sách vở, dụng cụ học tập để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó. Những món quà đó, tuy giá trị không nhiều nhưng đã kịp thời động viên, hỗ trợ các em học sinh cố gắng vươn lên và đạt được nhiều thành tích trong học tập. Mong các em sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi, là niềm tự hào của thầy cô, gia đình và xã hội.

PV- CTV

Bình luận

ZALO