Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 06:20 GMT+7

Nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện quy chế phối hợp giữa BĐBP Quảng Trị với các huyện ủy biên giới

Biên phòng - Ngày 13-2, Đảng ủy BĐBP Quảng Trị và các huyện ủy biên giới tổ chức Hội nghị Sơ kết quy chế phối hợp năm 2019. Thượng tá Nguyễn Xuân Toàn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh chủ trì hội nghị.

phu-038
Thượng tá Nguyễn Xuân Toàn, Bí Thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Quảng Trị phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Thành Phú

Theo đánh giá tại hội nghị, với sự tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy BĐBP tỉnh và các huyện ủy biên giới, việc thực hiện Quy chế phối hợp đã đạt được những kết quả quan trọng.

BĐBP Quảng Trị và các huyện ủy biên giới đã tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động 159 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về “Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia”; Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ về “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”.

Các đơn vị phối hợp tuần tra biên giới, bến bãi được 893 đợt/14.140 lượt cán bộ, chiến sỹ và quần chúng tham gia. Duy trì có hiệu quả phong trào thôn, bản không có tội phạm ma túy của 30/30 xã biên giới...

Đặc biêt, BĐBP Quảng Trị và các huyện ủy biên giới phối hợp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của 16 đồng chí sỹ quan BĐBP tăng cường  làm Phó Bí thư Đảng ủy các xã biên giới; 43 đồng chí đảng viên đồn Biên phòng tham gia sinh hoạt tại các chi bộ thôn, bản biên giới và 353 đồng chí đảng viên của 14 đồn Biên phòng được phân công phụ trách 1.789 hộ gia đình khu vực biên giới...

Kết luận hội nghị, Thượng tá Nguyễn Xuân Toàn khẳng định: Thông qua việc thực hiện Quy chế phối hợp đã thể hiện sự thống nhất về quan điểm, hành động trong quá trình triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, kế hoạch, chỉ tiêu các đơn vị đã đề ra, từ đó góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Về nội dung phối hợp trong năm 2020, Đảng ủy BĐBP Quảng Trị và huyện ủy các huyện biên giới xác định, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện việc thực hiện Nghị quyết 33 của Bộ Chính trị về “Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia”; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ; làm tốt mọi công tác chuẩn bị để tiến hành Đại hội Đảng các cấp thành công tốt đẹp; giữ vững sự ổn định về an ninh, trật tự trên địa bàn cũng như bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển, đảo của Tổ quốc trong mọi tình huống.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO