Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 11/04/2021 11:07 GMT+7

Nhiều hoạt động ý nghĩa ở biên giới Pha Long

Biên phòng - Ngày 20-5, tại xã biên giới Pha Long, huyện Mường Khương, Tỉnh Đoàn Lào Cai phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, Đồn BP Pha Long và Trung tâm Kinh doanh VNPT Lào Cai tổ chức chương trình “Hành trình vì biên cương Tổ quốc” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

can-bo-bien-phong-phat-to-doi-tuyen-truyen-cho-dong-bao-cac-dan-toc
​Phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho bà con dân tộc thiểu số. Ảnh: Trung Dũng​

Trong chương trình, Ban tổ chức đã tuyên truyền, phổ biến cho người dân khu vực biên giới các văn bản pháp luật như: Luật Biên giới quốc gia; Luật Hôn nhân và Gia đình; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tuyên truyền những chủ trương của Đảng và Nhà nước về chương trình xây dựng nông thôn mới... Gần 1.000 tờ rơi đã được BĐBP chuyển tới tận tay người dân.

Ngoài ra, các tình nguyện viên tham gia chương trình cũng đã tham gia dọn dẹp vệ sinh thôn, xóm; tuyên truyền cho bà con nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trong mùa hè; tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân.

don-dep-ve-sinh-moi-truong
Cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Lào Cai và đoàn viên thanh niên trên địa bàn 
tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường. Ảnh: Trung Dũng

Được biết, chương trình “Hành trình vì biên cương Tổ quốc” đã được thực hiện rất hiệu quả trong những năm qua trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Bằng sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sáng tạo, các tình nguyện viên đã đem đến cho đồng bào các dân tộc nơi biên cương Tổ quốc những kiến thức cơ bản về chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; tuyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, xây dựng cuộc sống văn minh, hạnh phúc...

Trung Dũng

Bình luận

ZALO