Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/06/2023 09:27 GMT+7

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Biên phòng - Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), BĐBP các tỉnh, thành đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa và thiết thực.

Cán bộ Đồn Biên phòng Phước Tỉnh trao tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất. Ảnh: Quang Anh-Văn Danh

Ngày 24-7, Đồn Biên phòng Phước Tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với các đơn vị Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Dương, Công ty cổ phần Bibica, Công ty cấp thoát nước - môi trường Bình Dương, Công ty cổ phần may mặc Bình Dương đã đến thăm, tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất thuộc địa bàn thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại buổi lễ, các cán bộ, chiến sĩ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và trao tặng 60 phần quà, mỗi suất quà trị giá 800 nghìn đồng cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất. Theo Trung tá Đặng Văn Trọng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Phước Tỉnh, BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong 3 ngày (22, 23 và 24-7, đơn vị đã tổ chức trao tặng 156 suất quà, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng. Tổng kinh phí quà tặng là 93,6 triệu đồng, do cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Tỉnh đóng góp và các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn huyện Long Điền tài trợ.

Cán bộ BĐBP Nghệ An thắp hương viếng các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Hải Thượng

Ngày 25-7, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An do Đại tá Trần Hải Bình, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hoa, thắp hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Thành phố Vinh, Nghệ An. Với tấm lòng thành kính tri ân, tưởng nhớ đến công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân.

Trong lễ dâng hương, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An, nguyện hứa trước anh linh các anh hùng liệt sĩ sẽ quyết tâm phát huy truyền thống quý báu của lớp cha anh đi trước, dù trong hoàn cảnh nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả mà Đảng và nhân dân giao phó; chung sức, chung lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh, viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Chi đoàn thanh niên Hải đội 2, BBBP Nghệ An phối hợp với Đoàn phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò) tổ chức dọn dẹp, chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn trong “Ngày thứ 7 tình nguyện". Ảnh: Diệp Lan

Trong những ngày qua, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An và các đơn vị cơ sở cũng đã cử các đoàn công tác đi thăm hỏi, tặng quà, động viên các bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình cùng đoàn công tác dâng hương tại đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đường 20 Quyết Thắng, Hang Tám Cô. Ảnh: Hoài Nam

Cũng trong dịp này, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình do Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình làm trưởng đoàn đã dâng hương tưởng niệm tại Đền tưởng niệm liệt sỹ Trường Sơn bến phà Long Đại, Đường 20 Quyết Thắng, Hang Tám Cô, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa Trang liệt sỹ đường 9.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, cán bộ, chiến sỹ BĐBP Quảng Bình thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh cao cả. Các anh, các chị đã không tiếc máu xương hiến dâng tuổi thanh xuân của đời mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh, cán bộ, chiến sỹ BĐBP Quảng Bình nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện; khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Ho, BĐBP Quảng Bình vệ sinh, dâng hương tại Bia tưởng niệm Km 33 nhánh Tây đường Hồ Chí Minh. Ảnh Hoài Nam

Dịp này, các đơn vị thuộc BĐBP Quảng Bình trên 2 tuyến biên giới cùng với chính quyền địa phương cũng đã tổ chức chỉnh trang, dâng hương tại các nghĩa trang, nhà tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ trong khu vực và các điểm di tích lịch sử.

PV-CTV

Bình luận

ZALO