Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 11:04 GMT+7

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Biên phòng - Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, trong 2 ngày 20, 21-4, các đơn vị BĐBP đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giới tham gia.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Trị tham gia hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Ảnh: Phước Trung

Ngày 21-4, gần 200 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã tham gia hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, do Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị tổ chức.

Hiện nay, thư viện BĐBP Quảng Trị đang lưu giữ hơn 8.500 cuốn sách gồm các đề tài về Chủ tịch Hồ Chí Minh, lĩnh vực lịch sử, quân sự, đề tài chiến tranh, các nghị quyết Đại hội Đảng... để phục vụ cho đối tượng đọc giả là cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Đây là sự kiện quan trọng đối với những người yêu sách nói chung và cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Trị nói riêng, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiến tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội và nâng cao kiến thức, tư tưởng, phát triển văn hóa đọc; tôn vinh người đọc, người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và lưu giữ sách.

Thông qua Ngày sách và văn hóa đọc sẽ góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng phát triển tư duy cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.

Đồn Biên phòng Thanh Hải, BĐBP Bình Thuận trao tặng 200 cuốn sách cho Trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh. Ảnh: Trung Thành

Trước đó, ngày 20-4, thực hiện mô hình “Tủ sách Biên phòng” và hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, Đồn Biên phòng Thanh Hải, BĐBP Bình Thuận tổ chức trao tặng 200 cuốn sách cho Trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.

Theo đó, đơn vị đã trao tặng nhà trường 200 cuốn sách gồm các thể loại như: truyện dân gian, ca dao, tục ngữ; sách văn hóa các dân tộc, các vùng miền; sách pháp luật các loại...

Cùng với trao tặng sách, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh Hải đã phối hợp với giáo viên nhà trường giới thiệu cho các em học sinh về các cuốn sách hay và tổ chức buổi đọc sách nhằm hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần làm phong phú thêm số lượng đầu sách cho thầy và trò, phục vụ tốt hơn cho việc học tập và giảng dạy; đồng thời giáo dục cho các em học sinh biết quý trọng, yêu quý sách, thích nghiên cứu, tìm tòi khám phá khoa học; hướng các em học sinh đến những hoạt động bổ ích lành mạnh, phát triển bản thân toàn diện về tinh thần.

Ngày hội đọc sách tại xã biên giới Ia Rvê, huyện Ea Súp, Đăk Lắk. Ảnh: Ngọc Lân

Trong 2 ngày 20 và 21-4, các đơn vị thuộc BĐBP Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giới tham gia.

Tại các xã biên giới, gồm: Ia Rvê, Ea Bung, Ia Lốp (huyện Ea Súp) và xã Krông Na (huyện Buôn Đôn), các đồn Biên phòng đã phối hợp với các điểm văn hóa xã trên địa bàn đóng quân tổ chức Ngày hội đọc sách với nhiều hoạt động như: giới thiệu sách, báo; tổ chức tuyên truyền qua loa truyền thanh cơ sở về mục đích, ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu các đầu sách pháp luật mới tại Đội công tác Biên phòng và tại UBND các xã biên giới, thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn biên giới tham gia.

Cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk tham gia đọc sách. Ảnh: Ngọc Lân

Đồng thời, các cơ quan, đơn vị trong BĐBP Đắk Lắk đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đọc sách, bình sách; phát huy hiệu quả hệ thống thiết chế văn hóa; tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh nội bộ, giáo dục thông qua các hoạt động giới thiệu sách, kể chuyện…

Thực hiện Đề án tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới giai đoạn 2017-2021”, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk đã cấp 14 tủ sách pháp luật với 18.315 cuốn sách cho các đồn Biên phòng. Đây chính là một trong những kênh thông tin hữu hiệu, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn khu vực biên giới, đồng thời khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP An Giang hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Ảnh: Chiến Khu

Ngày 20-4, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP An Giang tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Chỉ huy Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động đã tổ chức tuyên truyền về vị trí, ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, phương pháp học và đọc sách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, giới thiệu và trưng bày trên 250 đầu sách hay về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đầu sách pháp luật, lịch sử BĐBP Việt Nam, BĐBP An Giang, quê hương An Giang và những cuốn sách hay viết về thời kỳ chiến tranh và hoạt động cách mạng; tổ chức trưng bày, tham quan, tìm hiểu các loại sách trên lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, truyện ngắn...

Thiếu tá Chau Sóc Muôn, Chính trị viên Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động cho biết: “Những năm qua, các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam đã được đơn vị thực hiện thành nền nếp với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ đơn vị trong việc lĩnh hội tri thức và phát triển văn hóa đọc, xây dựng nhận thức toàn diện, đúng đắn, rèn luyện nhân cách, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” cho mọi quân nhân trong tình hình mới”.

PV - CTV

Bình luận

ZALO