Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 04:33 GMT+7

Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức trong Chương trình “Xuân Biên cương - ấm lòng dân bản”

Biên phòng - Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, ngày 16-1, Đồn Biên phòng Quang Long, BĐBP Cao Bằng phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tổ chức Chương trình “Xuân Biên cương - ấm lòng dân bản” tại xóm Kiểng Phặc, xã Quang Long, huyện Hạ lang, tỉnh Cao Bằng. Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực được tổ chức trong chương trình để người nghèo khu vực biên giới thêm ấm áp trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Cao Bằng trao quà Tết cho các hộ dân. Ảnh: Thế Tùng

Tại Chương trình “Xuân Biên cương - ấm lòng dân bản”, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quang Long và nhân dân xóm Kiểng Phặc (xã Quang Long) đã hòa mình vào không khí khai hội tưng bừng đón Tết Nguyên đán Tân Sửu. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới... đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân đến tham dự. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức trò chơi dân gian sôi động, hấp dẫn, thu hút đông đảo mọi người tham gia.

Nhân dịp này Tỉnh ủy, Ban Dân vận, MTTQ tỉnh Cao Bằng và Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng đã tặng 37 suất quà Tết (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho các hộ nghèo trên địa bàn xóm Kiểng Phặc; Huyện ủy Hạ Lang và Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng trao tặng 17 lá cờ Tổ quốc và 17 ảnh Bác Hồ cho 17 hộ của xóm Kiểng Phặc, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quang Long và lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Lãnh đạo BĐBP Cao Bằng và lãnh đạo huyện ủy Hạ Lang trao cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ cho người dân xóm Kiểng Phặc. Ảnh: Thế Tùng

Chương trình “Xuân Biên cương - ấm lòng dân bản” được tổ chức hàng năm nhằm chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới được vui Xuân, đón Tết đầm ấm, sun vầy.

Thế Tùng

Bình luận

ZALO