Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 05/12/2023 07:42 GMT+7

Nhiều hoạt động ý nghĩa của BĐBP chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Biên phòng - Nằm trong các hoạt động thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) và kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), những ngày qua, các đơn vị BĐBP đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

750u_sinh-nhat-bac-nguyen-dan
Cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk tham gia Ngày hội trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Ảnh: Nguyễn Dân 

Ngày 18-5, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk đã tổ chức dâng hoa, dâng hương và báo công dâng Bác. Với lòng thành kính, biết ơn công lao trời biển của Bác Hồ, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị xin nguyện sẽ không ngừng học tập và rèn luyện, tu dưỡng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời đoàn kết, cảnh giác, khắc phục mọi khó khăn, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc. 

Trước anh linh của Người, Đại úy Y Juel Byă, Trợ lý Thanh niên BĐBP tỉnh, thay mặt cho tuổi trẻ toàn đơn vị báo công với Bác bằng những việc làm nổi bật trong 6 tháng đầu năm, đồng thời xin nguyện tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên, truyền thống của lực lượng BĐBP anh hùng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

Sau khi dâng hoa, dâng hương và báo công với Bác, cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tham gia ngày hội trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đây vừa là nét đẹp văn hóa, đồng thời tăng cường giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và xây dựng cảnh quan, môi trường “sáng, xanh, sạch đẹp”.

* Cùng ngày, Bộ Chỉ huy BĐBP Long An cũng đã tổ chức lễ phát đồng trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với sự tham dự của hơn 300 cán bộ, chiến sĩ. Tại buổi lẽ, đại diện lãnh đạo  BĐBP tỉnh và các cơ quan, đơn vị đã tham gia trồng 150 cây xanh trong khu vực thao trường của Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, BĐBP Long An. Trong dịp này, các cơ quan, đơn vị trong BĐBP tỉnh cũng đã đồng loạt tổ chức trồng 16.600 cây lấy gỗ, cây bóng mát dọc đường tuần tra, khu vực đơn vị đóng quân.

* Được sự ủng hộ từ Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn Vingroup, ngày 18-5, Chi đoàn Báo Tây Ninh và Đoàn Thanh Niên BĐBP Tây Ninh cùng với quân y BĐBP Tây Ninh tổ chức trao 500 phần thuốc với tổng trị giá 50 triệu đồng cho 2 phòng khám quân dân y trên biên giới Tây Ninh.

v6w59atxld-76192_1643454441746194802_DJI_0350
Bác sĩ quân y BĐBP Tây Ninh khám bệnh cho người dân khu vực biên giới. Ảnh: Lê Quân

Tại phòng khám quân dân y hữu nghị biên giới do Đồn biên phòng Vàm Trảng Trâu quản lý, nằm trên địa bàn ấp Bến Cầu, xã Biên Giới, huyện Châu Thành, tuổi trẻ Báo Tây Ninh và BĐBP Tây Ninh đã trao tặng 350 phần thuốc. 150 phần thuốc còn lại được trao tặng cho Phòng khám chữa bệnh kết hợp quân dân y do Đồn Biên phòng Kà Tum quản lý, nằm trên địa bàn ấp Tầm Phô, xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Dịp này, các y, bác sĩ Biên phòng đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho bà con Khmer trên địa bàn.

* Ngày 18-5 Hội cựu tù chính trị tỉnh Bình Thuận đã đến thăm, giao lưu và sinh hoạt truyền thống với Tiểu đoàn Huấn luyện, BĐBP tỉnh. Tại đây, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã được các cựu tù chính trị kể lại những câu chuyện của bản thân và đồng đội trong thời gian bị địch bắt, giam cầm trong các nhà tù Phú Quốc, Côn đảo, Khám Chí Hòa và Nhà lao Phan Thiết… Trước những thủ đoạn mua chuộc, tra tấn dã man của kẻ địch nhưng các chiến sĩ vẫn luôn giữ được khí tiết cách mạng, một lòng trung thành và niềm tin tuyệt đối vào sự thắng lợi của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Qua buổi giao lưu đã giúp cán bộ, chiến sĩ hiểu sâu hơn về truyền thống, lòng dũng cảm và cả sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha ông trong sự nghiệp đẩu trang giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Từ đó, khơi dậy tinh thần yêu nước; không ngừng học tập, tu dưỡng rèn luyện ý chí cách mạng, khắc phục khó khăn hoàn thanh tốt nhiệm vụ. Dịp này, Hội cựu tù chính trị đã tặng đơn vị bộ phim tài liệu “Kiên trung - Son Sắt” và truyện ký “Khí tiết - Niềm tin” kể về những tấm gương kiên trung, anh dũng của các chiến sĩ quê hương Bình Thuận.

xfqt_sinh-nhat-bac-trung-thanh
Các cựu tù chính trị nói chuyện truyền thống với cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện, BĐBP Bình Thuận. Ảnh: Thành Trung

* Trong 2 ngày 17 và 18-5, Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang đã tổ chức hội thao bóng chuyền nam phong trào năm 2018 với sự tham gia tranh tài của 42 vận động viên đến từ các đồn Biên phòng, Hải đội 2 và cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Các vận động viên đã nêu cao tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu trung thực, sôi nổi, tạo nên hoạt động thể thao sôi động, hấp dẫn, đoàn kết, có chất lượng chuyên môn cao. Kết quả chung cuộc, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trao cờ và giải Nhất cho đội bóng khối cơ quan; giải Nhì cho Hải đội 2 và giải Ba cho Đồn Biên phòng Kiểng Phước. Qua hội thao đã thúc đẩy phong trào bóng chuyền của BĐBP tỉnh và tạo không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong dịp này, Đảng ủy BĐBP các tỉnh cũng đã tổ chức trao tặng Huy hiệu "30 năm tuổi Đảng" cho các cán bộ, đảng viên trong đơn vị. Ngoài ra, nhiều đơn vị cũng đã tổ chức các hoạt động chính trị - xã hội chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018).

Nhóm PV-CTV

Bình luận

ZALO