Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 11:41 GMT+7

Nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo cho trẻ em khu vực biên giới nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi

Biên phòng - Với mong muốn chia sẻ khó khăn, động viên các em học sinh và trẻ em trên khu vực biên giới vươn lên trong cuộc sống, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, các đơn vị thuộc BĐBP các tỉnh: Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Khánh Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: biểu diễn văn nghệ; tặng quà các em học sinh, trẻ em khuyết tật, các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tặng quà các em học sinh có thành tích cao trong học tập là con em cán bộ BĐBP.

Chỉ huy Đồn Biên phòng Bắc Sơn, BĐBP Quảng Ninh tặng quà các cháu học sinh nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. Ảnh: Thành Chung

* Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Đồn Biên phòng Bắc Sơn, BĐBP Quảng Ninh phối hợp với Trạm y tế xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh vận động ủng hộ và tổ chức cho 242 trẻ từ 5 tháng đến 5 tuổi trên địa bàn xã Bắc Sơn uống vitamin A; tổ chức tặng quà các cháu học sinh có thành tích học tập tốt trong năm học 2021-2022 trong Chương trình "Nâng bước em đến trường-Con nuôi đồn Biên phòng"...

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm kịp thời động viên các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống, đồng thời xây dựng mối quan hệ đoàn kết quân, dân ngày càng bền chặt.

Hội phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh trao tặng quà cho cháu Nguyễn Văn Cường trong chương trình Mẹ đỡ đầu nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. Ảnh: Minh Toàn

* Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, các đơn vị thuộc BĐBP Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng hơn 90 suất quà trị giá trên 60 triệu đồng cho các em học sinh trong Chương trình "Nâng bước em đến trường- con nuôi đồn Biên phòng" và chương trình Mẹ đỡ đầu các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trên 2 tuyến biên giới.

Hiện nay, BĐBP Hà Tĩnh đang đỡ đầu 45 em học sinh trong Chương trình "Nâng bước em đến trường-Con nuôi đồn Biên phòng và Mẹ đỡ đầu, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chỉ huy Đồn Biên phòng Làng Ho, BĐBP Quảng Bình tặng quà học sinh trong Chương trình "Nâng bước em đến trường- Con nuôi đồn biên phòng" nhân dịp tổng kết năm học 2021-2022. Ảnh: Châu Thành

* Ngày 31-5, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tổ chức tặng quà các em học sinh, trẻ em khuyết tật, các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn ở các trường và Trung tâm công tác xã hội thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Tại những nơi đến thăm, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình gặp gỡ, trao đổi với các thầy, cô giáo và học sinh các nhà trường, Trung tâm công tác xã hội của tỉnh, đồng thời ghi nhận, khen ngợi những thành tích mà cán bộ, giáo viên, học sinh đã đạt được trong năm học vừa qua.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình mong muốn các trường, Trung tâm công tác xã hội tại các địa bàn trong tỉnh tăng cường công tác kết nghĩa, phối hợp với các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới tổ chức các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, tạo sân chơi vui tươi, phong phú, giúp các cháu có thêm nghị lực trong học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng trường, lớp, quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp...

Dịp này, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Quảng Bình trên hai tuyến biên giới cũng đã tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà động viên các cháu thiếu nhi, học sinh các trường trên địa bàn.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay, BĐBP Quảng Trị cùng nhân viên Công ty TNHH Xây dựng thương mại và Kinh doanh tổng hợp Phi Long chuẩn bị quà để tặng cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong Chương trình “Vui tết thiếu nhi-Trao yêu thương-Áo ấm đến trường”. Ảnh: Thành Phú

* Dịp này, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay, BĐBP Quảng Trị phối hợp với Công ty TNHH Xây dựng thương mại và Kinh doanh tổng hợp Phi Long (Quảng Trị) tổ chức Chương trình “Vui tết thiếu nhi-Trao yêu thương-Áo ấm đến trường” năm 2022 cho các em thiếu nhi tại 2 xã A Ngo và A Bung (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 400 suất quà, 400 chiếc áo ấm cho 400 em thiếu nhi; trao 20 suất học bổng, mỗi suất 500 nghìn đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, tặng quà cho các cháu trong Chương trình “Nâng bước em đến trường-Con nuôi đồn Biên phòng”.

Ngoài ra, các em còn được tham gia các trò chơi có thưởng, xem múa lân và đặc biệt là lần đầu tiên được cùng nhau cắt và thưởng thức những chiếc bánh kem xinh xắn... Tổng kinh phí tổ chức chương trình là hơn 100 triệu đồng do Công ty TNHH Xây dựng thương mại và Kinh doanh tổng hợp Phi Long, Công ty cổ phần LOGISTICS PTS Việt Nam tài trợ và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay đóng góp.

Những phần quà cùng các hoạt động trong Chương trình “ Vui tết thiếu nhi-Trao yêu thương-Áo ấm đến trường” đã góp phần giúp các em thiếu nhi ở xã A Ngo có một cái Tết thiếu nhi thật sự ấm cúng, giúp các em có thêm niềm vui, động lực vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong học tập, rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội.

Ban tổ chức chương trình tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Ảnh: Mạnh Hùng

* Đồn Biên phòng Hướng Lập, BĐBP Quảng Trị phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị, Công ty sữa Vinamilk, Công ty Sản xuất và thương mại Tâm Quang Minh tổ chức Chương trình “Vui Tết thiếu nhi” năm 2022 cho các em thiếu nhi tại xã Hướng Việt và xã Hướng Lập (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng (gồm: balo và đồ dùng học tập) cho 30 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Hướng Lập; tặng 800 suất quà (gồm: sữa, bánh kẹo, nước ngọt...) cho các em thiếu nhi xã Hướng Việt và Hướng Lập. Tổng kinh phí tổ chức chương trình gần 100 triệu đồng.

Đại tá Trần Quốc Toản, Chỉ huy trưởng BĐBP Khánh Hòa và ông Nguyễn Trân Châu, Phó giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Văn Tân

* Dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa tổ chức trao tặng học bổng Vừ A Dính cho các cháu học sinh là con cán bộ, chiến sĩ BĐBP Khánh Hòa.

Theo đó, 70 suất học bổng (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà) được trao tặng cho các cháu học sinh có thành tích cao trong học tập và rèn luyện là con cán bộ, chiến sĩ BĐBP Khánh Hòa. Qua đó, động viên, khích lệ tinh thần vượt khó trong học tập của các em học sinh, nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong mỗi gia đình cán bộ, chiến sĩ BĐBP, tiếp thêm động lực để các quân nhân đóng quân nơi biên cương, hải, đảo xa xôi, luôn an tâm công tác bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

PV-CTV

Bình luận

ZALO