Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 11/06/2023 12:48 GMT+7

Nhiều hoạt động ý nghĩa bên lề Hội nghị Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn Biên phòng”

Biên phòng - Ngày 29-3, tại Hà Nội, trước thềm Hội nghị Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng”, Cục Chính trị BĐBP đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho các em học sinh, sinh viên tham gia như: viếng Lăng Bác, tham quan Khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám, tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Cục Chính trị BĐBP, Chỉ huy Phòng Dân vận, Cục Chính trị BĐBP cùng 20 học sinh, sinh viên tiêu biểu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn Biên phòng” đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Ngọc Lâm

Theo kế hoạch, Hội nghị Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng” sẽ được tổ chức vào sáng 30-3-2022 dưới hình thức trực tuyến, với điểm cầu trung tâm tại Hội trường Bộ Tư lệnh BĐBP.

Được sự nhất trí Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, Cục Chính trị BĐBP đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực bên lề Hội nghị, giúp các em học sinh, sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi, bổ sung thêm những kiến thức mới, từ đó bồi dưỡng thêm lòng yêu nước, khát vọng cống hiến cho biên cương Tổ quốc.

Theo đó, đại diện các phòng, ban trực thuộc Cục Chính trị BĐBP cùng 20 học sinh, sinh viên tiêu biểu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng” đã đến viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám và Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Đoàn tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: Ngọc Lâm
Đoàn tham quan Ao cá Bác Hồ trong khuôn viên Phủ Chủ tịch. Ảnh: Ngọc Lâm

Sau khi viếng Lăng Bác, các em học sinh đã được vào thăm Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh với các di tích lịch sử nổi tiếng như: Đường Xoài, Ao cá Bác Hồ, nhà sàn…

Với mỗi di tích, các em đã được nghe hướng dẫn viên kể những câu chuyện xúc động gắn với 15 năm sống và hoạt động cách mạng cuối đời của Bác tại Phủ Chủ tịch. Từ đó giúp các em hiểu sâu hơn về cuộc sống, sinh hoạt đời thường hết sức giản dị của Bác Hồ cũng như những giá trị tư tưởng, đạo đức của Người mang lại cho thế hệ trẻ.

Đoàn tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám. Ảnh: Ngọc Lâm

Tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam, các em đã được tham quan từng di tích như: Khuê Văn Các, khu nhà Bia Tiến sĩ, tòa Bái Đường, khu nhà Thái Học…

Qua đây, các em đã hiểu rõ hơn về tiến trình hình thành, phát triển văn hóa của Việt Nam, đồng thời nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc học, từ đó tạo ý chí quyết tâm nỗ lực trong học tập, phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao trên các bảng thành tích.

Đoàn dâng hương, thắp nến tri ân các bậc tiền nhân tại Đại Bái đường, Văn Miếu Quốc Tử Giám. Ảnh: Ngọc Lâm
Các em học sinh, sinh viên tham quan, tìm hiểu các vật phẩm trưng bày tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Ảnh: Ngọc Lâm

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, nơi trưng bày và lưu giữ những giá trị về văn hóa của 54 dân tộc anh em trên khắp cả nước.

Ngọc Lâm

Bình luận

ZALO