Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 19/05/2024 12:52 GMT+7

Nhiều hoạt động thiết thực tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng

Biên phòng - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), các cơ quan, đơn vị trong BĐBP đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình chính sách trên địa bàn đóng quân.

Đoàn đại biểu Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đặt vòng hoa, dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Ngọc Hòa

* Ngày 20-7, đoàn đại biểu Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trước anh linh Đại tướng, các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã bày tỏ lòng cảm phục, kính trọng và biết ơn sâu sắc trước những công lao to lớn của Đại tướng; đồng thời khẳng định tiếp tục trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng, đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn, thử thách, nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động sáng tạo, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Đại tá Nguyễn Văn Thiềm, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Ninh dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ. Ảnh: Xuân Hùng

* Ngày 20/7, đoàn công tác của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Pò Hèn (xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh). Trong không khí trang nghiêm thành kính, đoàn công tác đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh để bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia thiêng liêng của Tổ quốc và cùng ôn lại truyền thống anh dũng, bất khuất của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn, BĐBP Quảng Ninh trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đảng ủy, Bộ Chỉ huy, các phòng, văn phòng, các đồn Biên phòng tuyến biên giới thành phố Móng Cái nguyện tiếp nối truyền thống vẻ vang của thế hệ đi trước, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân tin tưởng, giao phó; thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn tặng quà cho các gia đình chính sách. Ảnh: Văn Phúc

* Ngày 20/7, Quân y BĐBP Lạng Sơn, Đồn Biên phòng Pò Mã (BĐBP Lạng Sơn), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Lạng Sơn, Trung tâm Y tế và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tràng Định (tỉnh Lạng Sơn) phối hợp tổ chức tặng quà, khám, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí cho các gia đình chính sách trên địa bàn hai xã Quốc Khánh và Đội Cấn (huyện Tràng Định).

Tại đây, các y, bác sĩ đã khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 150 người có công, thương binh, thân nhân liệt sĩ, với tổng giá trị kinh phí là 65 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị đã trao tặng 34 suất quà cho các gia đình chính sách, với tổng giá trị gần 30 triệu đồng. Theo kế hoạch, Đồn Biên phòng Pò Mã tiếp tục quyên góp, vận động ủng hộ hai xã Quốc Khánh, Đội Cấn mỗi xã 5 triệu đồng để tu sửa, chỉnh trang nhà bia tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ của xã.

Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên BĐBP Thái Bình tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễ Thị Ụt, xã Thuỵt Xuân, huyện Thái Thụy, Thái Bình. Ảnh: Hợp Khánh

* Ngày 22/7 Bộ Chỉ huy BĐBP Thái Bình tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Lãnh đạo BĐBP tỉnh đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm phụng dưỡng người có công tỉnh Thái Bình, gia đình các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh.

Tại các nơi đến thăm, tặng quà, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Thái Bình bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những người có công với cách mạng; mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục sống vui, sống khỏe, làm chỗ dựa tinh thần cho các thế hệ.

Thực hiện “Tháng hành động tri ân các Anh hùng liệt sĩ” năm nay, BĐBP Thái Bình tổ chức thăm và tặng trên 39 suất quà trị giá trên 30 triệu đồng; các đồn, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như hỗ trợ kinh phí, ngày công xây dựng nhà tình nghĩa, thăm khám tư vấn cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình liệt sĩ, người có công trên địa bàn ven biển và tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, viếng nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức học tập các tấm gương liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Các đơn vị thuộc BĐBP Nghệ An phối hợp cùng chính quyền địa phương tặng quà các gia đình chính sách. Ảnh: Lê Thạch

* Dịp này, các đơn vị thuộc BĐBP Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhằm tri ân và động viên đối tượng chính sách; giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị nêu cao tinh thần, trách nhiệm, lòng biết ơn đối với người có công với cách mạng, các thương binh, liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh và Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Minh (xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Ảnh: Thanh Giang

* Ngày 20/7, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt, trao quà của Chủ tịch nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh và tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, thân nhân gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã trao 12 suất quà (mỗi suất 300 nghìn đồng) của Chủ tịch nước trị giá; 9 suất quà của Bộ Quốc phòng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng; 10 suất quà của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng cho thương binh, thân nhân liệt sĩ và 23 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng) của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cho quân nhân BĐBP Hà Tĩnh bị tai lao động, bệnh hiểm nghèo.

Trong 2 ngày 19 và 20/7, đoàn công tác của BĐBP Hà Tĩnh do Đại tá Nguyễn Thái Bình, Phó Chính ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Trương Thị Lý và mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Út (phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh), mẹ Phạm Thị Minh (xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) và 10 thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân vũ trang đang cư trú trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định và các đơn vị tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Ảnh: Thanh Bình

* Ngày 22/7 Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định đã tổ chức thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Đinh Thị Phách (sinh năm 1938, ở khu phố An Lộc 2, phường Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định), có chồng và con là liệt sĩ được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh nhận đỡ đầu và mẹ Việt Nam Anh hùng Trịnh Thị Ân (sinh năm 1929, ở thôn Gia An Đông, xã Hoài Châu Bắc, thị xã Hoài Nhơn); mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng, trong đó có 2 triệu đồng là quà của Bộ Quốc phòng, 1 triệu đồng là quà của Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định.

Trước đó, ngày 21/7, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn đã phối hợp với Hội Phụ nữ thành phố Quy Nhơn, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Định thăm, tặng 33 suất quà (500 nghìn/suất) cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn khu vực biên giới biển do đơn vị quản lý.

Quân y BĐBP Bình Định phối hợp với Quân y địa phương khám bệnh cho người dân tại Trạm y tế xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Ảnh: Công Cường

Từ ngày 21 và 22/7, Quân y BĐBP Bình Định phối hợp với các đơn vị tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Tại xã Hoài Mỹ (thị xã Hoài Nhơn) và xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), các đơn vị khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân là gia đình liệt sĩ, thương binh, hộ nghèo đặt biệt khó khăn và các hộ đăng ký tham gia phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Từ ngày 25 đến 27/7, Quân y BĐBP Bình Định tiếp tục khám bệnh cho người dân xã Cát Chánh (huyện Phù Cát), xã Nhơn Hội và xã đảo Nhơn Châu (thành phố Quy Nhơn, Bình Định). Tổng số kinh phí khám bệnh, cấp phát thuốc là hơn 60 triệu đồng.

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên BĐBP Tiền Giang tham gia dọn vệ sinh, lau bia ghi danh và phần mộ các liệt sĩ. Ảnh: Đoàn Phát

* Ngày 20/7, đoàn thanh niên thị xã Gò Công, huyện Gò Công Đông phối hợp với Huyện đoàn Gò Công Đông và BĐBP Tiền Giang tổ chức dọn vệ sinh trong khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ huyện Gò Công Đông.

Gần 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên của các đơn vị tổ chức quét dọn vệ sinh, lau chùi bia ghi danh liệt sĩ và thu gom cỏ rác, lá cây mục tại phần mộ của các anh hùng liệt sĩ và các công trình khác trong khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ của huyện Gò Công Đông. Dịp này, Đoàn thanh niên Công ty viễn thông Viettel chi nhánh tỉnh Tiền Giang hỗ trợ kinh phí mua thay mới gần 100 cái lọ hoa và 1.400 bó hoa vải đặt ngay các phần mộ.

Đoàn công tác BĐBP An Giang tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lựu, xã An Phú, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Ảnh: Chiến Khu

* Từ ngày 21 đến 24/7, các đơn vị thuộc BĐBP An Giang tổ chức các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công trên khu vực biên giới của tỉnh.

Theo đó, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên BĐBP tỉnh, các đơn vị trực thuộc BĐBP An Giang phối hợp với Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên các xã, phường, thị trấn biên giới tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên, tặng hơn 80 phần quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn, trị giá quà tặng khoảng 50 triệu đồng.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chính ủy BĐBP Tây Ninh tặng quà cho các gia đình chính sách huyện Tân Biên. Ảnh: Hải Bằng

* Ngày 24/7, đoàn công tác Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh do Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chính ủy làm trưởng đoàn đã đến tặng quà cho các gia đình chính sách thuộc các xã biên giới của huyện Châu Thành và huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng đã ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân đối với các gia đình chính sách, người có công, các thương binh và thân nhân liệt sĩ.

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh đã trao tặng 100 phần quà (mỗi phần quà gồm 500 nghìn tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết) cho các gia đình chính sách. Tổng kinh phí quà tặng hơn 80 triệu đồng do Công ty Điện lực Kevin tại Hà Nội tài trợ.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thắp hương tri ân các liệt sĩ thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Phước Tân và Đồn Biên phòng Lò Gò thuộc BĐBP Tây Ninh đã anh dũng hy sinh trong chiến tranh biên giới Tây Nam.

PV - CTV

Bình luận

ZALO