Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 18/05/2024 01:46 GMT+7

Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Biên phòng - Trong 2 ngày 13, 14/4, Đồn Biên phòng Thanh (BĐBP Quảng Trị) phối hợp với Trường Trung học và Tiểu học cơ sở A Xing (xã Lìa, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2023 với chủ đề “Đường sách biên cương”.

Trung tá Ngô Trường Khôi, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thanh trao bảng tượng trưng tặng 210 đầu sách cho Trường Trung học và Tiểu học cơ sở A Xing. Ảnh: Nguyễn Hòa Bình

Ngày hội “Đường sách biên cương” được tổ chức với rất nhiều hoạt động thiết thực, như: Hội trại sách với 5 trại sách gồm Trại sách Đồn Biên phòng Thanh, trại sách Tổ tự nhiên, Trại sách tổ xã hội, Trại sách tổ 1,2,3; Trại sách 4,5 cùng các hoạt động giới thiệu sách, báo; Tổ chức tuyên truyền kiến thức về pháp luật biên giới quốc gia, đường biên, mốc quốc giới; mục đích, ý nghĩa của Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu các đầu sách pháp luật mới thu hút đông đảo cán bộ, học sinh và nhân dân trên địa bàn biên giới tham gia.

Dịp này, Đồn Biên phòng Thanh đã trao tặng Trường Trung học và Tiểu học Cơ sở A Xing 210 đầu sách hay viết về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các đầu sách pháp luật, lịch sử BĐBP Việt Nam, BĐBP Quảng Trị, quê hương Quảng Trị anh hùng và những cuốn sách hay về thời kỳ chiến tranh và hoạt động cách mạng... Hoạt động này góp phần làm phong phú thêm số lượng đầu sách cho thầy và trò, phục vụ tốt hơn việc học tập và giảng dạy, đồng thời giáo dục cho các em học sinh biết quý trọng sách, thích nghiên cứu, tìm tòi khám phá khoa học, hướng các em đến các hoạt động bổ ích, lành mạnh, phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

Giáo viên, học sinh Trường Trung học và Tiểu học cơ sở A Xing tham quan trại sách của Đồn Biên phòng Thanh. Ảnh: Nguyễn Hòa Bình
Cán bộ Đồn Biên phòng Thanh hướng dẫn các cháu học sinh tra cứu thông tin trong sách. Ảnh: Nguyễn Hòa Bình

Trung tá Ngô Trường Khôi, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thanh cho biết: Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam; được đơn vị thực hiện có nề nếp với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ đơn vị, các cháu học sinh và nhân dân trên khu vực biên giới trong lĩnh hội tri thức và phát triển văn hóa đọc, xây dựng nhận thức toàn diện, đúng đắn, rèn luyện nhân cách, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới. Đồng thời, mang tri thức từ những cuốn sách đến cho các cháu học sinh và nhân dân trên địa bàn Đồn Biên phòng Thanh quản lý.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO