Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 26/02/2024 01:33 GMT+7

Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ đồng bào Ma Coong

Biên phòng - Tiếp tục hoạt động giúp đỡ đồng bào tuyến biên giới vượt qua khó khăn, trở lại cuộc sống bình thường sau mưa lũ, ngày 10-9, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã có chuyến công tác đặc biệt lên vùng cao biên giới xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch để tổ chức các hoạt động thiết thực giúp đỡ, hỗ trợ bà con đồng bào Ma Coong.

Để nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường cho bà con sau lũ ở vùng cao biên giới, gần 100 cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh đã phối hợp với đồn Biên phòng, các điểm trường và bà con dân bản trên địa bàn xã Thượng Trạch tổ chức quét dọn đường giao thông thôn bản, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải. Các hoạt động được BĐBP Quảng Bình tổ chức rất linh động và nhịp nhàng. Việc thăm khám và cấp thuốc cho bà con, tổ chức phun thuốc diệt trừ muỗi, vệ sinh môi trường sau mưa lũ được đoàn công tác khẩn trương tiến hành khi vừa đến địa bàn.

ai1j_anh-2
Cán bộ quân y BĐBP Quảng Bình khám chữa bệnh tại nhà cho người già đau ốm không đi lại được. Ảnh: Đức Trí
xsm4_anh-1
Cán bộ quân y BĐBP Quảng Bình vượt suối đến khám chữa bệnh tại nhà cho người già đau ốm không đi lại được. Ảnh: Đức Trí
5tku_anh-3
Hơn 150 lượt người ở bản Cà Ròong 1 và Cà Ròong 2 được khám, cấp phát thuốc miễn phí. Ảnh: Đức Trí

Quân y BĐBP tỉnh đã tổ chức khám, cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho hơn 150 lượt người dân thuộc hai bản Cà Ròong 1 và 2. Ngoài ra, nhiều cán bộ quân y còn băng suối, đến thăm khám và chăm sóc cho những người già neo đơn, ốm đau không đi lại được ở những bản vùng sâu vùng xa. 

Trong dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã phối hợp với Quỹ "Mãi mãi tuổi 20", nhóm thiện nguyện "Nối vòng tay trao yêu thương" cùng chính quyền địa phương tổ chức đêm trung thu với chủ đề "Biên cương vui hội trăng rằm".

Đêm Trung thu đặc biệt giữa núi rừng Trường Sơn được mở đầu bằng tiết mục múa lân và biểu diễn văn nghệ vui tươi của chính các em học sinh, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cồn Roàng, Hội Phụ nữ BĐBP Quảng Bình. Khi chị Hằng Nga và chú Cuội xuất hiện trước ánh mắt vui tươi của các em học sinh, cũng là lúc các cán bộ, chiến sĩ BĐBP, các đoàn thiện nguyện mang đèn lồng, bóng bay, bánh kẹo Trung thu phát tận tay các em. 

hdg8_anh-5
Hội Phụ nữ BĐBP Quảng Bình cùng các đoàn thiện nguyện đến thăm và tặng quà trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đức Trí
vix4_anh-7
Nhiều phần quà ý nghĩa được trao tặng cho các em học sinh khó khăn trong đêm trung thu. Ảnh: Đức Trí

Bên cạnh đó, hơn 500 trăm suất quà cùng một số đồ dùng như: 6 góc học tập, 25 cặp sách, hàng trăm cuốn sách, vở, áo mưa... trị giá hơn 30 triệu đồng đã được Đoàn công tác trao tặng các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Thượng Trạch nhân dịp đầu năm học mới. 

Đức Trí - Hải Hoàng

Bình luận

ZALO