Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 12:40 GMT+7

Nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng ngày hội lớn của tuổi trẻ BĐBP

Biên phòng - Sau một tuần tranh tài, với 5 nội dung thi đấu thể thao bao gồm quần vợt, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông và kéo co, Tuần Văn hóa - Thể thao cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP quý III/2022 đã thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022), chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh BĐBP lần thứ XIV (2022-2027).

Các đại biểu xem triển lãm ảnh trưng bày tại Đại hội. Ảnh: Hà Thu

Sự kiện đã tạo nên bầu không khí vui tươi, phong trào thể thao rộng khắp, động viên cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức quốc phòng cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP tích cực tham gia phong trào văn hóa, thể thao, rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Chia sẻ về sự kiện này, Đại tá Phan Thanh Long, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP- đại diện Ban Tổ chức cho biết:“Tuần Văn hóa - Thể thao cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP quý III/2022 là một trong những hoạt động trọng tâm chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh BĐBP lần thứ XIV (2022-2027). Nhiều nội dung thi đấu diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng, song các hoạt động luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, đồng thời, với trách nhiệm được giao, chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, tổ chức điều hành các hoạt động theo đúng nội dung, chương trình đảm bảo tuyệt đối an toàn về mọi mặt”.

“Thành công của sự kiện lần này có sự đóng góp rất lớn của các vận động viên đã khắc phục mọi khó khăn, tích cực tập luyện, thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, thi đấu nhiệt tình, trách nhiệm, đã cống hiến cho khán giả những trận cầu hay, những đường bóng đẹp, giằng co, hấp dẫn, giàu kịch tính và chất lượng cao, đã tạo được không khí tranh tài sôi nổi, thu hút và nhận được sự quan tâm, cổ vũ, động viên của đông đảo cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức quốc phòng trong cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP” - Đại tá Phan Thanh Long khẳng định.

Phấn khởi sau khi giành giải Nhất nội dung cầu lông, Thiếu tá Nguyễn Tiến Công (Phòng Cán bộ, Cục Chính trị BĐBP) cho hay: “Tôi đã tập luyện môn cầu lông từ lâu, được thi đấu dưới sự cổ vũ, động viên của đồng đội, bản thân tôi rất phấn khích và bất ngờ trước thành tích của mình. Trong suốt quá trình thi đấu, tôi đã nỗ lực, quyết tâm cao độ để đạt thành tích tốt nhất”.

Là một trong những thành viên của đội tuyển bóng chuyền Cục Chính trị BĐBP thi đấu và đạt thành tích cao tại Tuần Văn hóa - Thể thao cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP quý III/2022, Đại úy Nguyễn Mạnh Hùng (Viện Kiểm sát BĐBP) chia sẻ: “Tôi rất vui mừng và tự hào khi góp phần giúp đội tuyển Cục Chính trị BĐBP giành giải Nhất ở nội dung thi đấu bóng chuyền nam. Tôi mong muốn cơ quan sẽ tiếp tục tổ chức thành công các Tuần Văn hóa -Thể thao và các sự kiện thể thao để cán bộ, chiến sĩ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết trong cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP”.

Trong buổi lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các vận động viên có thành tích cao ở các nội dung thi đấu. Theo đó, kết quả chung cuộc, giải Nhất môn quần vợt được trao cho cặp đôi vận động viên: Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP và Đại tá Lê Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tham mưu BĐBP; giải Nhì được trao cho cặp đôi vận động viên: Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP và Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP.

Ở môn bóng chuyền, đội tuyển Cục Chính trị BĐBP đã giành giải Nhất, xếp thứ 2 thuộc về đội tuyển Bộ Tham mưu BĐBP. Nội dung thi đấu môn cầu lông, xếp thứ nhất là đôi vận động viên Cục Chính trị BĐBP, xếp thứ 2 là đôi vận động viên Bộ Tham mưu BĐBP. Ở nội dung thi đấu môn kéo co, giải Nhất thuộc về đội tuyển Bộ Tham mưu BĐBP, xếp thứ 2 là đội tuyển Cục Trinh sát BĐBP...

“Qua sự kiện này có thể thấy, phong trào rèn luyện thể thao của cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP đã không ngừng nâng cao về chất lượng. Bên cạnh đó, năng lực tổ chức tập luyện và thi đấu của các đơn vị cũng đã có sự chuyển biến tích cực. Đặc biệt, các hoạt động thi đấu thể thao tại Tuần Văn hóa - Thể thao cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP có sự tham gia của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, chỉ huy các cơ quan, đơn vị. Đây là sự cổ vũ, khích lệ, động viên to lớn đối với toàn thể cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP” - Đại tá Phan Thanh Long khẳng định.

Tuần Văn hóa - Thể thao cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP quý III/2022 diễn ra từ ngày 8 đến ngày 15/8/2022. Bên cạnh các hoạt động thể dục, thể thao, còn có nội dung thi bảng ảnh, báo tường của Đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP; triển lãm ảnh “Khát vọng tuổi trẻ”... Nội dung các tác phẩm, hình ảnh đã thể hiện rõ vai trò xung kích, sáng tạo, tinh thần lạc quan, ý chí quyết tâm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; thể hiện khát vọng vươn lên cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Đối với hoạt động văn nghệ, tại chương trình Gala dạ hội thanh niên chào mừng Đại hội tối ngày 16/8, khán giả đã được theo dõi các tiết mục nghệ thuật đặc sắc do đoàn viên, thanh niên Đoàn Văn công BĐBP và đoàn viên, thanh niên các đơn vị kết nghĩa tham gia biểu diễn...

Cẩm Linh

Bình luận

ZALO