Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 19/04/2021 06:35 GMT+7

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Biên phòng - Hướng tới kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các hoạt động với chủ đề “Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam” sẽ được tổ chức từ ngày 13-31/5 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

img-9358
Sinh viên người dân tộc thiểu số biểu diễn trong một sự kiện tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam. Ảnh: Thanh Thanh

Hoạt động do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam giao Ban Quản lý Khu các làng dân tộc phối hợp với Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số (Đại học Văn hóa Hà Nội); Vụ Đào tạo (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); các nhóm nghệ nhân đồng bào các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng tổ chức thực hiện.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ còn nhiều hoạt động đặc sắc như: Chương trình “Lời ca dâng Bác”; Hội nghị giao lưu học sinh, sinh viên xuất sắc ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm theo lời Bác lần thứ V năm 2017; Cuộc thi kể chuyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Trong đó, Chương trình “Lời ca dâng Bác” do cán bộ, sinh viên Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số, Đại học Văn hóa Hà Nội biểu diễn gồm các ca khúc, điệu múa về Bác Hồ, về quê hương, đất nước.

Cuộc thi kể chuyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm khuyến khích các bài dự thi sử dụng các hình ảnh, phim, video clip phóng sự minh họa bằng phim tư liệu về Bác, về hoạt động của cá nhân hoặc tập thể tiêu biểu được kể trong câu chuyện.

Các thí sinh sẽ kể chuyện, đọc thơ về lối sống giản dị, lòng yêu nước và các đức tính quý báu của Người; kể về việc làm, mô hình sáng tạo có hiệu quả của cá nhân tiêu biểu hoặc tập thể điển hình trên địa bàn trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người đã mang lại lợi ích thiết thực cho cơ quan, địa phương, cộng đồng xã hội.

Ngoài ra, chương trình còn tái hiện một số lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc như: Lễ cúng giống lúa của dân tộc Ê Đê (tỉnh Đắk Lắk); Lễ cầu mưa của dân tộc Mường (tỉnh Hòa Bình).

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động hàng ngày và cuối tuần của đồng bào các dân tộc đang tham gia hoạt động tại Làng sẽ là những trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến với “Ngôi nhà chung” - Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Thanh Thanh

Bình luận

ZALO