Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 01:39 GMT+7

Nhiều hoạt động hướng về người nghèo khu vực biên giới biển Sóc Trăng

Biên phòng - Sáng 11-7, tại Sóc Trăng, Chi đoàn Đồn Biên phòng Lai Hòa, BĐBP Sóc Trăng phối hợp với một số Chi đoàn cơ sở trên địa bàn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về người nghèo khu vực biên giới biển.

Quân y Đồn Biên phòng Lai Hòa, BĐBP Sóc Trăng khám bệnh cho người nghèo. Ảnh: Văn Long

Trong khuôn khổ buổi lễ diễn ra nhiều hoạt động như: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 lượt hộ nghèo người dân tộc Khmer, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền gần 10 triệu đồng; tuyên truyền phòng, chống một số bệnh nhiệt đới đang lưu hành tại địa phương; khám, đo thị lực và cấp phát kính miễn phí cho người cao tuổi có tật khúc xạ về mắt và tổ chức cắt tóc miễn phí cho người nghèo đến khám bệnh.

Đồng thời, các đơn vị cũng trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh người dân tộc Khmer có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Lai Hòa và tiến hành phát quang lộ giao thông nông thông trồng hơn 100 cây phượng dọc tuyến đường nam Sông Hậu trên địa bàn xã Lai Hòa (thị xã Vĩnh Châu).

Người nghèo đến khám bệnh và được cắt tóc miễn phí. Ảnh: Văn Long
Trao tặng học bổng cho các em học sinh người dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lai Hòa. Ảnh: Văn Long
Đoàn viên, thanh niên các đơn vị trồng cây xanh dọc tuyến đường Nam Sông Hậu trên địa bàn xã Lai Hòa. Ảnh: Văn Long

Thông qua hoạt động này nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ của các đơn vị và thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác giáo dục lý tưởng, cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ. Qua đây cũng góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Văn Long

Bình luận

ZALO