Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 03:23 GMT+7

Nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”

Biên phòng - Ngày 28/10/2022, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ban hành Kế hoạch số 345/KH-UBATGTQG về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2022 với chủ đề trọng tâm là thực thi pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) và xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020. Ảnh: TTXVN

Đây là năm thứ 11, Việt Nam cùng thế giới tổ chức các hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 20/11.

Thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT tại Việt Nam; nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành các quy định pháp luật về trật tự ATGT để phòng tránh tai nạn; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự ATGT góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông năm 2021.

Đây cũng là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những nạn nhân xấu số đã thiệt mạng khi tham gia giao thông và chia sẻ những đau thương, mất mát, gánh nặng với người thân của họ, từ đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự ATGT và của mỗi người dân khi tham gia giao thông, góp phần kéo giảm TNGT ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương.

Hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT năm nay được thực hiện theo các thông điệp chính như: Tính mạng con người là trên hết; Đã uống rượu, bia không lái xe; Tuân thủ quy định về tốc độ; Không phóng nhanh, vượt ẩu; Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi trên xe mô tô xe máy, xe đạp điện, xe máy điện; Thắt dây an toàn khi đi trên xe ô tô; Không sử dụng điện thoại khi lái xe; Đi đúng phần đường, làn đường.

Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông để xây dựng môi trường giao thông văn minh, an toàn. Và hơn hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo, mỗi cá nhân, tổ chức phải làm những tấm gương mẫu mực về thực thi quy định pháp luật về ATGT và xây dựng văn hóa giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em. Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

Ủy ban ATGT Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam, hãy vì sự phát triển bên vững của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, phải tự giác chấp hành các quy định về ATGT để ngăn chặn thảm họa TNGT.

Thu Minh

Bình luận

ZALO