Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 19/06/2024 06:17 GMT+7

Nhiều hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ tại BĐBP các tỉnh

Biên phòng - Chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-3/3/2019) và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019), hướng tới ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và có ý nghĩa chính trị sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.

kon-tum
Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum tặng quà cho các hội viên Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh. Ảnh: Văn Lý

Ngày 6-3, Hội Phụ nữ BĐBP Kon Tum đã tổ chức tọa đàm nhằm ôn lại truyền thống của Phụ nữ Việt Nam. Tại buổi tọa đàm nhiều hội viên của Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh đã bày tỏ, tâm tư tình cảm và đề xuất nhiều cách làm hiệu quả góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của đơn vị. Hiện nay, các hội viên của Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh chủ yếu được giao nhiệm vụ trong các lĩnh vực như công tác Quân y; Văn thư bảo mật; Quân trang, Tài chính; Thông tin; Tuyên truyền văn hóa và nuôi quân...

Trong nhiều năm qua, 100% cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, không ngừng cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, luôn luôn đảm việc nước giỏi việc nhà, tích cực tham gia nhiều Hội thi do các cấp phát động và đã đạt được nhiều giải thưởng cao.

mku8_quang-tri
Tặng quà cho hội viên phụ nữ khuyết tật, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Mạnh Hùng

Tối 6-3, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã phối hợp với Cục thuế, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động “Ấm tình biển đảo quê hương” giao lưu văn nghệ, giao hữu bóng chuyền, thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa Việt và Đồn Biên phòng Hải An.

Dịp này, các dơn vị đã tặng 25 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất cho hội viên phụ nữ khuyết tật, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, 20 chiếc xe đạp cho các cháu là con gia đình khó khăn học giỏi; 5 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức đã khởi công xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Viết Đặng (thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) với số tiền 70 triệu đồng và khởi công công trình thắp sáng đường quê tại xã Triệu An với số tiền 20 triệu  đồng.

3dhc_quang-binh
Hội Phụ nữ BĐBP Quảng Bình thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Sen. Ảnh: Đức Trí

Sáng 7-3, Hội Phụ nữ BĐBP Quảng Bình đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lại Thị Sen tại xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới.

Mẹ Lại Thị Sen năm nay 93 tuổi, có hai con là liệt sỹ, hy sinh tại chiến trường Quảng Bình và Quảng Trị năm 1969 và 1972. Hiện, mẹ đang chung sống với người con trai thứ 3 trong gia đình.

Đây là một trong nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ BĐBP tỉnh về những hy sinh, mất mát của người phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

zlmu_tay-ninh
Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Chính ủy BĐBP Tây Ninh tặng hoa chúc mừng Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh. Ảnh: Hải Bằng

Chiều 7-3, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh tổ chức họp mặt kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tại buổi họp mặt, các hội viên đã ôn lại truyền thống anh hùng của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ quân đội qua các thời kỳ.

Trong thời gian qua, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh đã duy trì thực hiện tốt các hoạt động phối hợp chăm lo cho phụ nữ trong đơn vị và chung tay với các đơn vị chăm lo đời sống cho phụ nữ, trẻ em khu vực biên giới.

Với những thành tích đạt được, UBND, UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh đã tặng 2 Bằng khen; Hội LHPN tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng nhiều Giấy khen cho các hội viên là cán bộ biên phòng tỉnh có những thành tích xuất sắc trong tham gia các hoạt động do hội tổ chức.

drqfs4ha1p-11871_f_jszubwqm0_i_t_Nguyn_Vn_Lng_Chnh_y_L_on_tng_hoa_Hi_ph_n_L_on_nhn_dp_83
Đại tá Nguyễn Văn Lượng, Chính ủy Lữ đoàn Thông tin 21 BĐBP tặng hoa chúc mừng Hội Phụ nữ Lữ đoàn. Ảnh: Nguyễn Luân

Sáng 8-3, Lữ đoàn Thông tin 21 BĐBP tổ chức gặp mặt kỷ niệm 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ và triển khai kế hoạch công tác phụ nữ năm 2019.

Năm 2018, công tác phụ nữ của Lữ đoàn luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua quyết thắng, xây dựng cấp ủy, tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Ban Chấp hành Hội phụ nữ luôn được củng cố kiện toàn, hoạt động có nề nếp; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với thực tiễn của đơn vị. Đồng thời, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ, trẻ em. Các hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ ngày càng hiệu quả, tạo điều kiện cho chị em phấn đấu và trưởng thành.

Tổng kết công tác phụ nữ năm 2018, Hội phụ nữ cơ sở Lữ đoàn được Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng Bằng khen; 6 hội viên được Cục Chính trị BĐBP tặng Giấy khen, 5 hội viên được Lữ đoàn tặng Giấy khen. Trong dịp này, Hội phụ nữ Lữ đoàn 21 đã tham gia “Hội thi tìm hiểu truyền thống và giao lưu văn nghệ chào mừng các Ngày lễ kỷ niệm trong tháng 3-2019” do Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức. Đội thi đoạt giải Nhì toàn đoàn.

Năm 2019, công tác phụ nữ trong Lữ đoàn tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, nâng cao chất lượng tổ chức Hội, đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Quân đội; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng phụ nữ Lữ đoàn “Bốn tốt” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

PV- CTV

Bình luận

ZALO