Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/12/2023 01:54 GMT+7

Nhiều hoạt động chăm lo cho học sinh khu vực biên giới nhân dịp năm học mới

Biên phòng - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, các đơn vị BĐBP đã phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chăm lo cho trẻ em khu vực biên giới.

Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Phòng, BĐBP thành phố Hải Phòng tặng quà cho các em học sinh nhân dịp năm học mới. Ảnh: Quang Vinh

* Ngày 5/9, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Phòng, BĐBP thành phố Hải Phòng đã trao tặng 25 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo học giỏi của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng. Hoạt động này góp phần động viên khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh, đồng thời gắn kết tình cảm quân dân trên khu vực biên giới biển huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu Cảng Vũng Áng - Sơn Dương, BĐBP Hà Tĩnh tặng quà cho các em học sinh trong chương trình "Nâng bước em tới trường". Ảnh: Minh Toàn

* Sáng 5/9, các đơn vị BĐBP Hà Tĩnh trên 2 tuyến biên giới đã tổ chức đoàn công tác đến tham dự, chúc mừng các trường học trên địa bàn.

Trong dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, các đơn vị BĐBP Hà Tĩnh đã trao tặng 54 suất quà, trị giá trên 66 triệu đồng cho các em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Chiến sĩ Đồn Biên phòng Lạch Kèn, BĐBP Hà Tĩnh cắt tóc cho học sinh nhân dịp năm học mới. Ảnh: Thế Mạnh

Trước đó, ngày 4/9, tại Trường Tiểu học xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, Đồn Biên phòng Lạch Kèn (BĐBP Hà Tĩnh) phối hợp với Chi đoàn xã Xuân Liên và một số salon cắt tóc trên địa bàn tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh.

Dịp này, Đồn Biên phòng Lạch Kèn đã trao tặng 2 suất quà, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng cho 2 cháu trong Chương trình "Nâng bước em tới trường".

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhơn Hưng, BĐBP An Giang tặng quà cho các em học sinh xã An Phú, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Ảnh: Chiến Khu

* Ngày 4/9, tại trường Tiểu học B An Phú, Đồn Biên phòng Nhơn Hưng (BĐBP An Giang) phối hợp Hội khuyến học, cấp ủy, chính quyền xã An Phú (huyện Tịnh Biên, An Giang) phối hợp với các nhà hảo tâm ở thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang) và thành phố Cần Thơ tổ chức hoạt động “Tiếp sức đến trường”, tặng quà cho các học sinh nghèo ở xã An Phú, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Các đơn vị phối hợp tổ chức trao tặng 730 phần quà (gồm: sách giáo khoa, vở, bút, cặp, đồng phục học sinh...) cho các em học sinh trên địa bàn. Tổng trị giá quà tặng khoảng 176 triệu đồng.

Thượng tá Lê Văn Hoàn, Phó chủ nhiệm Chính trị BĐBP Long An trao học bổng cho em Trần Thị Kỳ Anh. Ảnh: Đinh Quân

*Sáng 5/9, BĐBP Long An tổ chức trao học bổng cho 45 em học sinh trong Chương trình "Nâng bước em tới trường". Tại trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ, tỉnh Long An), thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Long An, Thượng tá Lê Văn Hoàn, Phó chủ nhiệm Chính trị BĐBP Long An đến dự khai giảng và trao học bổng trị giá 6 triệu đồng cho em Trần Thị Kỳ Anh, học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Được biết, trong năm học 2022-2023, thực hiện chương trình "Nâng bước em tới trường" Bộ Chỉ huy BĐBP Long An đã trao tặng 64 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 384 triệu. Trong đó, có 45 em học sinh của 20 xã biên giới và thị trấn Bến Lức, 19 em học sinh Campuchia.

Nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023, Bộ Chỉ huy BĐBP Long An đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức trao tặng quà trên 155 triệu đồng và hàng trăm cuốn vở, đồ dùng học tập, cho các em học sinh trong Chương trình ''Nâng bước em tới trường'', Mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng’’ và “Mẹ đỡ đầu’’ trên khu vực biên giới.

Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Nông, Đồn Biên phòng Nậm Na, Đồn Biên phòng Đẵk Ken trao tặng quà cho các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”. Ảnh: Văn Hoàn

* Ngày 5/9, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Nông tổ chức trao tặng quà cho các cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng”. Năm học 2022-2023, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các phòng, ban, đơn vị đã trao tặng 66 suất quà, với số tiền 384 triệu đồng cho các cháu học sinh.

Chi đoàn Đồn Biên phòng Quảng Đức, BĐBP Quảng Ninh trao tặng 2 xe đạp cho 2 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Xuân Hùng

* Trước đó, ngày 25/8, tại xã Quảng Sơn (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh), Huyện đoàn Hải Hà phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Quảng Đức (BĐBP Quảng Ninh), Câu lạc bộ tóc trẻ - Salon tóc Ken tổ chức chương trình “Tiếp bước tới trường năm 2022”. Chương trình đã trao tặng 30 góc học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Mỗi góc học tập gồm: Bàn, ghế, đèn học, ảnh Bác Hồ, tổng trị giá số góc học tập được trao tặng là 36 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Chi đoàn Đồn Biên phòng Quảng Đức tặng 2 chiếc xe đạp, trị giá 4 triệu đồng cho 2 em học sinh nghèo học giỏi tại Trường Tiểu học Quảng Sơn I. Câu lạc bộ tóc trẻ - Salon tóc Ken cắt tóc miễn phí cho 150 em học sinh tại trường Tiểu học Quảng Sơn I, Tiểu học Quảng Sơn II và điểm trường Lý Quáng, xã Quảng Sơn.

Đại diện Mobifone Tiền Giang trao bảng tượng trưng và tặng quà cho các em trong chương trình "Nâng bước em tới trường", "Con nuôi Đồn Biên phòng". Ảnh: Đoàn Phát

* Ngày 26/8, tại Đồn Biên phòng Tân Thành, Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang phối hợp với Hội khuyến học tỉnh Tiền Giang và Mobifone Tiền Giang tổ chức trao tiền hỗ trợ và tặng quà cho các em học trong Chương trình "Nâng bước em tới trường" và "Con nuôi đồn Biên phòng".

Dịp này, BĐBP Tiền Giang đã trao tiền hỗ trợ của Chương trình "Nâng bước em tới trường" trong năm học 2022-2023 cho 12 em học sinh (4,5 triệu đồng/1 em) do đơn vị đỡ đầu; đồng thời tặng 9 phần quà cho các em học sinh có thành tích học tập tốt trong năm học 2021-2022.

Mobifone Tiền Giang đã hỗ trợ Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang 1.000 quyển vở tặng cho 34 em học sinh trong Chương trình "Nâng bước em tới trường", "Con nuôi đồn Biên phòng" và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khu vực biên giới biển. Bên cạnh đó, Hội khuyến học tỉnh Tiền Giang cũng trao 37 triệu đồng hỗ trợ cho 34 em học sinh trong Chương trình "Nâng bước em tới trường", "Con nuôi đồn Biên phòng" của BĐBP Tiền Giang.

PV - CTV

Bình luận

ZALO