Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 26/07/2024 02:36 GMT+7

Nhiều chuyển biến tích cực, toàn diện trong thực hiện Cuộc vận động 50

Biên phòng - Sáng 28-11, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (CVĐ 50) giai đoạn 2015-2019. Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP, Trưởng Ban Chỉ đạo 50 BĐBP, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Thiếu tướng Phạm Văn Khánh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng.

7uv1_anh-1
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Thu

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 5 năm qua, các đơn vị trong BĐBP đã quán triệt và thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy Đảng và chỉ huy các cấp, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo 50 (BCĐ 50) Bộ Quốc phòng về thực hiện CVĐ 50. Với tinh thần chủ động, tích cực khắc phục khó khăn, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn lực lượng đã nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện CVĐ 50, luôn gắn thực hiện CVĐ 50 với phong trào Thi đua quyết thắng và các cuộc vận động khác ở đơn vị, triển khai thực hiện đồng bộ, sâu rộng, hiệu quả, thiết thực.

Qua 5 năm thực hiện CVĐ, 100% vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) của các ngành kỹ thuật được đăng ký số hiệu và quản lý chặt chẽ cả về số lượng, chất lượng, đồng bộ. Toàn lực lượng đã hoàn thành kế hoạch bồi dưỡng, thi nâng bậc thợ kỹ thuật cho 1.797 đồng chí; tham gia và tổ chức hội thi, hội thao, tập huấn bảo đảm chất lượng, hiệu quả, thiết thực.

Bên cạnh đó, nền nếp, chế độ bảo quản, bảo dưỡng thường xuyên, thực hiện ngày, giờ kỹ thuật được các đơn vị thực hiện đạt hiệu quả thiết thực. Các đơn vị đã chủ động trong triển khai bảo đảm kỹ thuật cho các loại VKTBKT, trong đó ưu tiên bảo đảm cho nhóm VKTBKT sẵn sàng chiến đấu đủ số lượng, đúng chủng loại, chất lượng tốt và đồng bộ. Các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế tai nạn giao thông.

Trong điều kiện kinh phí, vật tư kỹ thuật còn hạn hẹp, các đơn vị đã quán triệt thực hiện các quy định mới về tiết kiệm, phòng chống lãng phí; làm tốt công tác giáo dục cho mọi đối tượng đề cao ý thức tiết kiệm trong quản lý, khai thác VKTBKT, sử dụng vật tư, xăng dầu, điện nước.

Các đơn vị đã ứng dụng 5 đề tài, 10 sáng kiến cấp Bộ Tư lệnh BĐBP, 50 sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại các đơn vị cơ sở và tiết kiệm từ các nguồn bảo đảm khác ước đạt 1,3 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị trong BĐBP đã phát biểu báo cáo kết quả CVĐ 50, chia sẻ kinh nghiệm và phương hướng đẩy mạnh việc thực hiện CVĐ.

6s3f_anh-3
Thiếu tướng Phạm Văn Khánh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hà Thu

Phát biểu tại hội nghị, đánh giá cao kết quả thực hiện CVĐ 50 giai đoạn 2015-2019 trong BĐBP, đồng thời chia sẻ với những khó khăn của các đơn vị trong quá trình triển khai nhiệm vụ, Thiếu tướng Phạm Văn Khánh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật đề nghị, thời gian tới, các cơ quan, đơn vị trong BĐBP cần tiếp tục kiện toàn BCĐ 50 các cấp nhằm triển khai thực hiện tốt các mục tiêu từng năm; đổi mới hình thức, phương thức thực hiện CVĐ 50 để tiếp tục đạt nhiều kết quả tốt, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng.

Kết luận hội nghị, Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP, Trưởng BCĐ 50 khẳng định, CVĐ 50 của BĐBP giai đoạn 2015-2019 đã có nhiều chuyển biến tích cực, toàn diện, thực sự đi vào nền nếp, phát huy được sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành. 

n725_anh-2-1
Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP, Trưởng Ban Chỉ đạo 50 BĐBP phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Hà Thu

Để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt CVĐ 50 trong giai đoạn 2020-2025, Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung vào một số biện pháp như: Tăng cường công tác quản lý VKTBKT gắn với quản lý chặt chẽ đơn vị; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, quy định của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP về thực hiện CVĐ 50; thường xuyên làm tốt công tác kiểm kê, kiểm định VKTBKT; củng cố BCĐ 50 các cấp đủ số lượng, bảo đảm hoạt động có hiệu quả; chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những tồn tại, yếu kém; chú trọng làm tốt công tác phòng chống cháy nổ, chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông; thường xuyên tiến hành công tác kiểm tra, sơ kết khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện CVĐ 50...

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ 50 giai đoạn 2015-2019. Cũng trong dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP đã có tờ trình đề nghị Bộ Quốc phòng xem xét tặng cờ thưởng “Đơn vị tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện CVĐ 50” cho 2 tập thể và tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân trong BĐBP đạt thành tích trong thực hiện CVĐ 50 giai đoạn 2015-2019.

Hà Thu

Bình luận

ZALO