Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 05/03/2021 07:43 GMT+7

Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”:

Nhiều chương trình của BĐBP được biểu dương, để lại ấn tượng tốt cho người xem

Biên phòng - Chiều 26-12, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” (2006-2016). Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì hội nghị; Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP chủ trì tại điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP.

img-7728a
Thiếu tướng Lê Như Đức chủ trì điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Thanh Thuận

 

Trong 10 năm qua, chương trình “Chúng tôi là chiến sỹ” đã ghi hình phát sóng 520 số với 1.500 tiết mục biểu diễn có sự tham gia của hơn 500 cơ quan, đơn vị trong toàn quân; 6 lần ê-kip làm chương trình đã đến quần đảo Trường Sa để thực hiện các chương trình ấn tượng về biển, đảo…

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, chương trình “Chúng tôi là chiến sỹ” có ý nghĩa chính trị sâu sắc, nội dung phong phú, đa dạng, khắc họa rõ nét và làm lan tỏa sâu rộng phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống QĐND Việt Nam anh hùng, tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ… Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa tin tưởng với sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và nhiệt huyết, quyết tâm của ê-kíp thực hiện, chương trình “Chúng tôi là chiến sỹ” sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, đáp ứng mong mỏi của cán bộ, chiến sỹ, người xem truyền hình cả nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài.

Tại điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã đánh giá kết quả đạt được trong quá trình tham gia chương trình. Trong đó, nhiều chương trình của BĐBP đã được thủ trưởng Cục Tuyên huấn biểu dương, khen thưởng, để lại ấn tượng tốt cho người xem như chương trình tham gia của Điện Biên, Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Đắk Lắk, Học viện Biên phòng, Đoàn Văn công BĐBP... Đồng thời, làm rõ việc phát huy tinh thần trách nhiệm, tự lực, sáng tạo trong tổ chức thực hiện chương trình đối với các đồn biên phòng đóng quân vùng sâu, vùng xa, nơi biên giới, hải đảo.

img-7734a
Thiếu tướng Lê Như Đức đánh giá những kết quả đã đạt được trong quá trình tham gia chương trình. Ảnh: Thanh Thuận

Thiếu tướng Lê Như Đức cũng đề xuất: Tiếp tục tổ chức chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”, trong đó, cần mở rộng thêm về tâm tình hậu phương người lính, tình yêu và sự nghiệp, về tính kỷ luật, đoàn kết, hiệp đồng với các lực lượng vũ trang; Có kế hoạch phân công lực lượng phối hợp xuống đơn vị để giúp đỡ xây dựng và dàn dựng chương trình; Tăng mức hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị, nhất là các đơn vị vùng sâu, vùng xa nhiều khó khăn.

Nhân dịp này, Hội nghị đã trao 75 Bằng khen của Bộ Quốc phòng và TCCT cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong quá trình tham gia chương trình. Trong đó, Cục Chính trị BĐBP và đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Quốc phòng vì đã có thành tích xuất sắc tham gia chương trình trong 10 năm qua (2006 - 2016).

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO